Tin Mới

Tiết lộ bất ngờ về nghi phạm gửi bom thư đến ông Obama, Clinton

Cơ quan điều tra Mỹ đã bắt giữ một nghi phạm liên quan đến vụ đe dọa tấn công hàng loạt cựu quan chức, chính trị gia và tòa soạn báo bằng bom thư.

“Chúng tôi xác nhận một người đã bị bắt giữ”, phát ngôn viên Bộ Tư pháp Mỹ tuyên bố trên Twitter hôm 26/10.

Một quan chức an ninh tiết lộ với Reuters rằng cơ quan điều tra đang tiếp tục để mắt đến một vài nghi phạm khác.

Hãng tin CNN dẫn lời 2 nguồn tin cho biết nghi phạm đầu tiên bị bắt giữ là Cesar Sayoc (56 tuổi). 

Ông này bị bắt ở Plantation, bang Florida (Mỹ) dựa trên kết quả DNA thu được từ các bằng chứng.

Sayoc được cho là có tiền án tiền sự. Đặc biệt, chiếc xe tải của ông này được miêu tả là "dán kín các các thông điệp ủng hộ Tổng thống Mỹ Donald Trump, phản đối bà Hillary Clinton và hãng tin CNN".

Một đoạn video từ hiện trường vụ bắt bớ cho thấy chiếc xe của Sayoc đã bị bọc kín và được cơ quan điều tra kéo đi.

Theo RT, cuộc điều tra nguồn gốc các bưu kiện nghi chứa bom đều tập trung về bang Florida, vì tất cả các gói hàng đều ghi địa chỉ hoàn thư là văn phòng nữ nghị sĩ Debbie Wasserman Schultz.

Các điệp viên Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã kiểm tra một cơ sở bưu chính tại Opa-locka (bang Florida) vào tối 25/10 và rà soát các cảnh quay từ camera an ninh tại cơ sở này.

Trước đó, hàngchục bưu kiệnchứa thuốc nổ, bom tự chế đã được gửi tới các cựu lãnh đạo và chính trị gia đảng Dân chủ Mỹ, như cựu Tổng thống Barack Obama, Bill Clinton, cựu Tổng chưởng lý Eric Holder và các trụ sở của hãng tin CNN.

Tất cả các bưu kiện này đều được xử lý kịp thời nên chưa gây nguy hiểm. Hiện chưa rõ người gửi thư có ý định cho phát nổ các gói hàng hay chỉ đơn thuần là kích động sự sợ hãi.

Theo Tiền Phong

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo