Tin Mới

Tiết lộ danh tính của cầu thủ nhí đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang

(Ngày Nay) - Mongkhon Bunpiem (13 tuổi) là thành viên đầu tiên của đội bóng Thái được đưa ra khỏi hang sau hơn 2 tuần mắc kẹt đồng thời cũng là người đầu tiên được đưa lên trực thăng về bệnh viện.

Mongkhon Bunpiem (áo xanh) là thành viên đầu tiên được đưa ra khỏi hang.

Mongkhon Bunpiem hay còn được gọi là Mark. Em là thực tập sinh của học viện bóng đá. Đội bóng yêu thích của em là câu lạc bộ Muangthong United đang chơi cho giải Ngoại hạng Thái Lan.

Được biết, ngày 23/6, Mongkhon Bunpiem đã cùng 11 thành viên khác và huấn luyện viên của mình vào hang Tham Luang khám phá thì bị mắc kẹt tại đó và không thể trở ra được.

Tiết lộ danh tính của cầu thủ nhí đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang - ảnh 1

 Mongkhon Bunpiem đam mê bóng đá từ nhỏ.

Ngay sau đó, Chính phủ Thái Lan đã phải họp bàn và lên kế hoạch giải cứu trong nhiều ngày. Đến khoảng 10h sáng nay (8/7), chiến dịch giải cứu bắt đầu được triển khai với sự giúp đỡ của nhiều lực lượng cứu hộ.

Và vào khoảng 17h10 chiều nay (8/7), cậu bé Mongkhon Bunpiem là thành viên đầu tiên của đội bóng Thái Lan được lực lượng cứu hộ đưa ra khỏi hang Tham Luang.

Ngay sau khi ra đến cửa hang, Mongkhon Bunpiem đã được giám định sức khỏe và lên trực thăng đến bệnh viện Chiang Rai Prachanukroh, cách khu vực hang động khoảng 70km về phía nam.

Tiết lộ danh tính của cầu thủ nhí đầu tiên được cứu khỏi hang Tham Luang - ảnh 2

 Hình ảnh hai cậu bé đầu tiên đi ra khỏi hang.

Hiện nay, chiến dịch giải cứu đội bóng đã đưa được 4 thành viên ra khỏi hang Tham Luang một cách an toàn.

Tổng hợp

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo