Tin Mới

Tiết lộ thông điệp của Tổng thống Putin gửi đến ông Kim Jong-un

(Ngày Nay) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã gửi điện tín chúc mừng tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhân dịp kỷ niệm 70 năm ngày thành lập nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên (CHDCND Triều Tiên) hôm Chủ nhật, hãng KCNA đưa tin.

"Xin vui lòng chấp nhận lời chúc mừng chân thành của tôi nhân dịp kỷ niệm 70 năm thành lập CHDCND Triều Tiên và tôi đặc biệt coi trọng bản chất thân thiện của các mối quan hệ tồn tại giữa Liên bang Nga và CHDCND Triều Tiên", trích thông điệp của Tổng thống Putin.

Theo phía Triều Tiên, ông Putin cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng Moscow và Bình Nhưỡng sẽ cùng nhau "đảm bảo mở rộng hơn nữa đối thoại song phương và hợp tác xây dựng trong nhiều lĩnh vực.

"Điều này hoàn toàn đáp ứng được lợi ích của nhân dân hai nước chúng ta, tăng cường sự ổn định và an ninh trên bán đảo Triều Tiên và ở khu vực Đông Bắc Á nói chung", theo bức điện.

Vào ngày Chủ nhật, Triều Tiên sẽ tổ chức một cuộc diễu hành quân sự lớn ở Bình Nhưỡng để kỷ niệm 70 năm thành lập đất nước.

Nga đã cử bà Valentina Matviyenko - Chủ tịch Hội đồng Liên bang, đến tham dự cuộc diễu hành tại Bình Nhưỡng. Trong một cuộc họp với ông Kim Jong-un hôm thứ Bảy, bà Matviyenko đã gửi thông điệp cá nhân từ Tổng thống Nga tới cho Chủ tịch Triều Tiên.

Vào ngày 4/6, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã trao một lời mời Kim Jong-un tới thăm Nga, nhân dịp sự kiện Diễn đàn Kinh tế Phương đông trong ba ngày 11/13 tháng 9. Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã xác nhận quyết định sẽ đến thăm Liên bang Nga.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo