Tìm ra thi thể phụ nữ ở hiện trường vụ mất tích máy bay Malaysia

0
Chia sẻ

Tại hiện trường vụ máy bay trực thăng Malaysia mất tích, một thi thể phụ nữ đã được tìm thấy không xa nơi mảnh vỡ đầu tiên được phát hiện.

“Vào 12 giờ trưa (theo giờ địa phương), nạn nhân đầu tiên đã được tìm thấy gần nơi mảnh vỡ được phát hiện”, ông Hisham Mohammad, Giám đốc Sở Cứu hộ và Chữa cháy Sarawak thông tin.

Tìm ra thi thể phụ nữ ở hiện trường vụ mất tích máy bay Malaysia - ảnh 1

Mảnh vỡ được tìm thấy nghi là của máy bay trực thăng AS350 chở các quan chức cấp cao Malaysia. (Ảnh: CNA)

Trước đó, vào lúc 9 giờ 50 phút hôm nay 6/5, đội cứu hộ đã tìm thấy những mảnh vỡ nghi là của máy bay trực thăng AS350 chở 6 người, trong đó có 4 quan chức cấp cao của Malaysia. Những mảnh vỡ này bao gồm một cánh quạt, một thiết bị nổi, một phần thân trực thăng và một cánh cửa, một ghế ngồi.

“Đội tìm kiếm cứu hộ sẽ tiếp tục làm việc tới khi tìm thấy phần thân chính của chiếc trực thăng”, Thủ tướng Malaysia Najib Razak khẳng định. Ông cho biết, lúc này chưa thể chắc chắn rằng tất cả các hành khác trên trực thăng đều thiệt mạng do chưa tìm thấy thi thể.

Tin tức từ Straits Times cho biết, chiếc trực thăng Eurocopter AS 350 cất cánh vào lúc 4 giờ 12 phút chiều qua 5/5 và mất liên lạc vào lúc 4 giờ 32 phút cùng ngày khi đang trên đường từ Betong tới Kuching.

Trên máy bay chở 6 người gồm bà Noriah Kasnon, bộ trưởng Công nghiệp nông trường và hàng nông sản Malaysia cùng chồng là ông Asmuni Abdullah – tổng thư ký của Bộ, đại biểu quốc hội Kuala Kangsar, ủy viên ban quản lý dầu cọ Malaysia Khairil Anuar Wan Ahma và một phi công, một vệ sĩ riêng.

Trong buổi họp báo tối 5/5, giới chức Malaysia cho biết họ không nhận được tín hiệu cấp cứu từ chiếc máy bay này. Trực thăng mất liên lạc với trạm điều khiển không lưu khi máy bay ở gần thị trấn Sebuyau.

"Tôi quan ngại sâu sắc về các báo chiếc máy bay mất tích khi đang bay từ Betong đến Kuching. Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ an toàn", Thủ tướng Najib Razak viết trên mạng xã hội Twitter.

Danh Tuyên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu