Tin mới nhất về Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đã tìm thấy hộp đen; 48 thi thể được trục vớt

0
Chia sẻ

Reuters đưa tin, theo một quan chức cấp cao của Indonesia, đội tìm kiếm đa quốc gia đã tìm thấy một hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay của máy bay AirAisa QZ8501. Công tác tìm kiếm hộp ghi âm giọng nói trong buồng lái sẽ tiếp tục vào ngày 13/1.

"Chúng tôi đã trục vớt thành công thiết bị ghi dữ liệu chuyến bay, một trong hai hộp đen của máy bay sáng ngày 12/1", ông Henry Bambang Soelistyo, người đứng đầu tìm kiếm của Indonesia và cơ quan cứu hộ phát biểu với các phóng viên.

Tin mới nhất về Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đã tìm thấy hộp đen; 48 thi thể được trục vớt - anh 1

Hộp đen máy bay

Tại cuộc họp báo ngày 12/1, ông Soelistyo cho biết hộp đen đang được chuyển về Jakarta để phân tích dữ liệu.

Tin mới nhất về Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đã tìm thấy hộp đen; 48 thi thể được trục vớt - anh 2

Các điều tra viên xem xét phần đuôi máy bay QZ8501 được đưa về Pangkalan Bun ngày 12/1

Hộp đen

Là một thiết bị quan trọng, giúp giải mã nguyên nhân tai nạn. Một hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và một hộp ghi âm buồng lái.

Trong đó, máy ghi dữ liệu là một thiết bị độc lập, lưu trữ toàn bộ thông tin gần nhất về chuyến bay, thông qua việc ghi lại hàng chục thông số, tập hợp thông tin nhiều lần mỗi giây.

Máy ghi âm buồng lái lưu giữ các âm thanh trong buồng lái, gồm các cuộc trò chuyện của các phi công.

Các thợ lặn tiếp tục công việc lúc sáng sớm 12/1, sau khi các tiếng ping điện tử giúp những người tìm kiếm xác định được vị trí cần tìm dưới đáy biển.

Những người tìm kiếm dưới đáy biển hôm 11/1 đã giành 12 giờ ở độ sâu 30,5m để tìm hộp đen ghi dữ liệu chuyến bay và giọng nói trong buồng lái của chiếc máy bay gặp nạn, song các nỗ lực không thành công do dòng nước xiết.

Hộp ghi âm buồng lái được phát hiện cách hộp đen ghi dữ liệu khoảng 20 m dựa theo tín hiệu khẩn cấp phát ra từ chiếc hộp.

Trước đó, sáng cùng ngày, các nhà chức trách Indonesia cho biết đã bắt được tín hiệu rất mạnh phát ra từ hộp đen gần khu vực đuôi máy bay AirAsia QZ8501 được trục vớt hôm 10/1.

Tin mới nhất về Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Đã tìm thấy hộp đen; 48 thi thể được trục vớt - anh 3

Đuôi máy bay AirAsia QZ8501

Tính đến thời điểm này, có 48 trong số 162 thi thể hành khách trên chuyến bay đã được tìm thấy.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu