Tin nhắn trong chai 108 tuổi lâu đời nhất thế giới

0
Chia sẻ

Tin nhắn trong chai gửi đi từ Anh hơn một thế kỷ trước đã được tìm thấy và được coi là lâu đời nhất thế giới.

Bà Marianne Winkler, một nhân viên bưu điện đã nghỉ hưu trong chuyến đi nghỉ ở đảo Amrum, Đức, đã vô tình phát hiện ra cái chai cũ bên trong có chứa một bức thư.

Được biết cái chai do chuyên gia hàng hải người Anh, George Parker Bidder ném xuống biển Bắc Hải vào ngày 30/11/1906.

Tin nhắn trong chai 108 tuổi lâu đời nhất thế giới - ảnh 1

Tin nhắn trong chai có tuổi đời lâu nhất thế giới.

Bên trong chai có một tấm bưu thiếp yêu cầu người nhận điền thông tin về nơi mà cái chai đã được phát hiện và gửi trả về Hiệp hội sinh học biển ở Plymouth, Anh. Bà Marianne sau đó đã gửi trả nó và nhận được phần thưởng là một đồng shilling cổ (0,17 USD).

Hiệp hội sinh học biển cho biết, đây là một trong số 1.020 chai do nhà khoa học George Parker thả xuống biển vào khoảng giữa năm 1904 và năm 1906.

Guy Baker, từ Hiệp hội sinh học biển cho biết: "Ông George Parker là cựu chủ tịch hiệp hội từ năm 1939 đến năm 1945, do đó nhân viên tiếp tân đã suýt không nhận ra khi cái chai được trả lại. Tỷ lệ chai được tìm thấy là 55% mỗi năm. Một số chai đã không trở lại, có thẻ nó đã bị chìm dưới đại dương mãi mãi.”

Kỷ lục Guinness ghi nhận đây là tin nhắn trong chai lâu đời nhất thế giới với tuổi đời là 108 năm, 4 tháng và 18 kể từ khi ném xuống biển.

Trước đó, kỷ lục tin nhắn trong chai cổ nhất là 99 năm và 43 ngày. Nó được phát hiện ở phía tây của quần đảo Shetland hồi tháng 7/ 2013.

Thùy Dương

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu