Tin tặc IS đánh sập kênh truyền hình của Pháp

0
Chia sẻ

Reuters đưa tin, nhóm tin tặc thuộc IS đã đánh sập mạng truyền hình nổi tiếng của Pháp, khống chế việc phát sóng các kênh cũng như website và Facebook của đài.

Theo tin tức mới nhất trên Reuters, nhóm tin tặc thân IS đã đánh sập mạng truyền hình của Pháp, là Đài truyền hình TV5Monde.

Được biết, 11 kênh thuộc Đài truyền hình TV5Monde đã bị hacker thân khủng bố IS thao túng vào đêm ngày 8/4 (theo giờ địa phương).

Trang web cũng như trang Facebook của TV5Monde cũng bị các tội phạm này phá bảo mật và thâm nhập, chiếm dụng trong nhiều giờ.

Tin tặc IS đánh sập kênh truyền hình của Pháp - anh 1

Hacker IS đánh sập và nhanh chóng thay hình đại diện biểu tượng của IS

Reuters dẫn lời Tổng giám đốc mạng truyền hình Yves Bigot, cho hay: "Chúng tôi không thể phát sóng trên bất cứ kênh nào. Các trang web và mạng xã hội của chúng tôi không thể kiểm soát được nữa và tất cả đều có dòng chữ IS nhận trách nhiệm về những việc làm đó".

Tin tặc IS đánh sập kênh truyền hình của Pháp - anh 2

Ông Yves Bigot - Tổng giám đốc mạng truyền hình TV5Monde

Các tin tặc đã đăng tải hàng loạt ảnh trên tài khoản Facebook của TV5Monde, và nói đó là thẻ căn cước và sơ yếu lý lịch của thân nhân những lính Pháp đang tham gia các chiến dịch chống IS.

Tiếp theo đó là những lời đe dọa. Các bức ảnh được cho là xuất hiện trong một thời gian ngắn và sau đó biến mất.

Giám đốc TV5Monde là Hélène Zemmour cho biết, đây là vụ tấn công mạng lớn nhất mà mạng lưới truyền hình này từng chứng kiến trong 30 năm qua. Zemmour cho hay, ngay sau vụ tấn công, mạng xã hội và website của kênh này đều xuất hiện các đe dọa bằng tiếng Pháp, Ảrập và Anh.

Sau khoảng 5 tiếng đánh sập và thao túng, các kênh truyền hình mới phát sóng bình thường trở lại.

Các chuyên gia đã phải mất nhiều giờ để lấy lại quyền kiểm soát các trang web và kênh truyền hình, gỡ bỏ những thông báo của nhóm tội phạm.

TV5Monde là kênh truyền hình thông tin có trụ sở tại Paris và được tiếp sóng tại 200 nước trên thế giới.

Về lượng khán giả, TV5Monde nằm trong top 4 Đài truyền hình hàng đầu trên thế giới, trong đó có CNN của Mỹ, MTVBBC của Anh.

Trang Ly (T/h)


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu