Tin Mới

Tình báo Mỹ cáo buộc Nga vẫn tiếp tục can dự bầu cử

(Ngày Nay) - Tình báo Mỹ hôm thứ Năm (2/8) đã đưa ra cáo buộc rằng Nga vẫn tiếp tục thực hiện một chiến dịch "lan rộng" để tác động đến ý kiến công chúng và bầu cử tại Mỹ.

Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats

"Chúng tôi tiếp tục thấy dấu hiệu can dự từ Nga nhằm làm suy yếu và chia rẽ Mỹ", Dan Coats, giám đốc tình báo quốc gia Mỹ cho biết.

Một loạt các quan chức hàng đầu của Mỹ bao gồm Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats, Giám đốc FBI Christopher Wray và Bộ trưởng An ninh Nội địa Kirstjen Nielsen đã khẳng định sẽ tiếp tục điều tra và truy tố những người đang cố gắng gây ảnh hưởng hoặc thực hiện những gì FBI mô tả là "chiến tranh thông tin".

Tình báo Mỹ cáo buộc Nga vẫn tiếp tục can dự bầu cử - ảnh 1

Giám đốc tình báo quốc gia Mỹ Dan Coats

"Đây không chỉ là một mối đe dọa xuất hiện khi có bầu cử. Các đối thủ của chúng ta đang cố gắng làm suy yếu đất nước chúng ta trên cơ sở liên tục và thường xuyên, cho dù có diễn ra bầu cử hay không”, Giám đốc FBI Christopher Wray cho biết.

Hai vị giám đốc phụ trách vấn đề an ninh cũng phủ nhận những quan điểm cho rằng Tổng thống Donald Trump, người đã nhiều lần phủ nhận việc Nga can dự bầu cử, không coi trọng vấn đề này.

Trong một bức thư gửi Quốc hội, Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton cho biết chính quyền đã thực hiện "hành động rộng lớn" để ngăn chặn các mối đe dọa.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo