Tình hình Syria: Máy bay Nga oanh tạc Latakia và Deir ez-Zor

0
Chia sẻ

Không quân Nga đã tiến hành 16 lần xuất kích tại Syria trong 24 giờ qua, phá hủy 57 mục tiêu khủng bố ở khu vực hai tỉnh Latakia và Deir ez-Zor do thời tiết xấu.

RT dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết: "Do điều kiện thời tiết xấu và trong một nỗ lực để tránh thương vong cho dân thường, máy bay Nga chỉ thực hiện 16 nhiệm vụ không kích tại các tỉnh Latakia và Deir ez-Zor".

"Máy bay Su-34 cũng đã không kích phá hủy 3 trận địa pháo của khủng bố tại thị trấn Meshiya, Deir ez-Zor. Đồng thời Su-35 cũng ném bom phá hủy 2 trận địa tên lửa và 1 kho nhiên liệu ở vùng lân cận làng Bgelia, Deir ez-Zor."

Tình hình Syria: Máy bay Nga oanh tạc Latakia và Deir ez-Zor - ảnh 1

Máy bay Nga thực hiện nhiệm vụ không kích ở Syria.

"Một trại huấn luyện khủng bố tại các vùng lân cận của làng Mreya trong Deir ez Zor cũng đã bị đánh bom. Chỉ huy doanh trại cùng một số chiến binh đã bị tiêu diệt."

Máy bay chiến đấu Nga cũng đã không kích một nhóm chiến binh khủng bố khi chúng tháo chạy khỏi Latakia vì bị quân đội chính phủ Syria tấn công.

"Trong 24 giờ qua, máy bay phản lực của Nga đã thực hiện 4 cuộc tấn công vào những kẻ khủng bố đang tìm cách đào thoát khỏi cuộc tấn công của các lực lượng vũ trang Syria gần Jabal al-Akrad, tỉnh Latakia.”

ặc biệt, nhờ nguồn tin tình báo được cung cấp bởi các phe đối lập Syria, một máy bay Su-34 đã ném bom thành công một xưởng sản xuất bom xe các nhóm khủng bố ở khu vực lân cận Halta.

Thiếu tướng Igor Konashenkov cũng cho biết: "Lực lượng vũ trang Nga tiếp tục tiến hành một hoạt động nhân đạo nhằm cung cấp cho người dân bị mắc kẹt trong các vùng đang bị các nhóm khủng bố kiểm soát, vây hãm. Vào ngày 15, một máy bay chở hàng P-7 Nga đã thả tổng cộng 50 tấn thực phẩm và nhu yếu phẩm cơ bản vào thành phố Deir ez-Zor.”

Các đợt hàng cứu trợ tiếp theo hiện đang được chuẩn bị sẵn sàng để viện trợ tiếp cho thành phố Deir ez Zor hiện đang bị vây hãm bởi những kẻ khủng bố.

Thiếu tướng Konashenknov nhấn mạnh Nga đã vận chuyển 50 tấn hàng cứu trợ và các nhu yếu phẩm đến thành phố này kể từ ngày 15/1.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu