Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt

0
Chia sẻ

Trong vòng 24 giờ qua, Không quân Nga tại Syria đã tiêu diệt hơn 320 tay súng khủng bố và phá hủy khoảng 30 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô mà chúng sử dụng.

Trong vòng 24 giờ qua, Không quân Nga tại Syria đã tiêu diệt hơn 320 tay súng khủng bố và phá hủy khoảng 30 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô mà chúng sử dụng.

Thông tin này được người phát ngôn chính thức Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov xác nhận với các phóng viên ngày 16/12.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt - ảnh 1

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Tướng Igor Konashenkov.

“Chỉ trong 24 giờ qua Không quân Nga đã tiêu diệt hơn 320 tay súng và 34 đơn vị kỹ thuật bọc thép, ô tô của khủng bố; trong đó gồm 2 xe tăng, 1 xe chiến đấu bộ binh và 15 xe jeep lắp đặt súng máy hạng nặng DShK” - ông Konashenkov nói.

“Khủng bố tiếp tục chịu tổn thất nghiêm trọng về sinh lực và kỹ thuật” – Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga bổ sung.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov khẳng định, sau khi hoàn thành các nhiệm vụ chiến đấu, tất cả các máy bay của không quân Nga đều quay trở về căn cứ không quân Hmeymim an toàn.

Phá hủy nhiều xe chở dầu

Theo lời ông Konashenkov, các máy bay ném bom Su-34 đã không kích phá hủy đoàn xe gồm 15 xe chở dầu và khoảng 100 xe ô tô chở nhiên liệu của khủng bố.

“Với mục đích cắt nguồn thu của khủng bố, trong 24 giờ qua các máy bay ném bom Su-34 của Nga đã không kích phá hủy hơn 94 xe ô tô chở nhiên liệu tại khu dân cư Deir ez-Zor” – ông Konashenkov nói với các nhà báo tại Latakia.

Ngoài ra, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga khẳng định: “Tại khu dân cư Rashid Galubiya, tỉnh Hasikov trong quá trình ‘tự do tìm kiếm', máy bay Su-34 đã phá hủy đoàn xe gồm 15 xe chở dầu đang lưu thông tại hướng bắc”.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt - ảnh 2

Máy bay Su-34 của Nga dội bom thiêu cháy các xe chở dầu của IS.

Bên cạnh đó, ông Konashenkov nhấn mạnh, nhờ sự cung cấp thông tin từ phe nổi dậy Syria, các máy bay cường kích Su-25 đã không kích tấn công căn cứ của các tay súng khủng bố thuộc “Nhà nước Hồi giáo” tự xưng (IS) tại tỉnh Idlib.

Theo ông Konashenkov, mục tiêu nằm trong khu vực Maaret En-Numan. Tại đây đạn dược và sở chỉ huy được bố trí trong một tòa nhà.

“Thông tin về vị trí mục tiêu này chúng tôi nhận được từ đại diện của phe nổi dậy Syria. Sau khi kiểm tra thông tin qua trung tâm thông tin tại Baghdad và trinh sát bổ sung tọa độ căn cứ các tay súng bằng máy bay không người lái, Su-25 đã xuất kích tấn công tiêu diệt mục tiêu” - ông Konashenkov kể.

Đồng thời, Không quân Nga cũng phá hủy một căn cứ bí mật của IS tại tỉnh Homs. “Tại khu vực lân cận khu dân cư El-Karateyn, tỉnh Homs, máy bay ném bom Su-24M đã phá hủy căn cứ bí mật của IS. Trong các công sự dưới lòng đất, các tay súng IS bố trí sở chỉ huy, kho đạn dược” – Tướng Nga kể.

Tình hình Syria mới nhất: 320 tay súng khủng bố bị tiêu diệt - ảnh 3

Đoàn xe chở dầu của khủng bố chìm trong biển lửa.

Ngoài ra, tại tỉnh Aleppo, một chiếc Su-24 khác đã ném bom nơi ở và bố trí các thiết bị kỹ thuật quân sự của khủng bố IS. “Mục tiêu bị tiêu diệt có khoảng 10 tay súng và 3 ô tô lắp đặt súng máy hạng nặng” - ông Konashenkov xác nhận.

Trước đó, có thông báo cho rằng, trong một ngày đêm không quân Nga đã hoàn thành 60 đợt không kích, tấn công hơn 200 mục tiêu.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu