Tình hình Syria mới nhất: Tấn công dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ

0
Chia sẻ

Theo Ria Novosti, Quân đội Chính phủ Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào tỉnh Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Ngày 13/12, Hãng tin Ria Novosti đưa tin, quân đội chính phủ Syria tiếp tục tiến hành các cuộc tấn công dữ dội vào tỉnh Aleppo gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ.

Các cuộc tấn công này đã giúp giải phóng nhiều làng mạc từng bị IS chiếm đóng trong tỉnh cũng như phá hủy nhiều cơ sở hạ tầng của chúng. Tại mỗi khu làng mạc được giải phóng, quân đội Syria đều rà phá hết số chất nổ mà phiến quân khung bố cài đặt tại đây.

Tình hình Syria mới nhất: Tấn công dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 1

Quân đội Chính phủ Syria mở các cuộc tấn công vào nhiều khu vực trong thành phố Aleppo.

Ngoài ra, quân đội Assad cũng mở cuộc tấn công vào nhiều khu vực trong thành phố Aleppo như: Karm al-Tarab, al-Ramouseh, Suleiman al-Halabi, Aqyoul, Karm al-Maisar, al-Maasaraniyeh và Bani Zaid.

Các căn cứ và tuyến đường tiếp tế tại Aleppo của Mặt trận al-Nusra, một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda, cũng bị san phẳng trong chiến dịch quân sự quy mô lớn của quân đội Syria.

Binh sỹ chính phủ Damascus cũng giành thắng lợi ở các khu vực khác của Syria, trong đó có tỉnh Latakia, Hama, Idleb và Homs. Được biết, thủ lĩnh của phong trào Ahrar al-Sham đã bị tiêu diệt tại Hama.

Hiện nay, quân đội Syria đang nỗ lực giải phóng thành phố cổ Palmyra tại tỉnh Homs bị phiến quân IS chiếm đóng hồi tháng 5 vừa qua. Các máy bay chiến đấu của Không quân Syria đã tiến hành các cuộc không kích vào thị trấn al-Qaryatain và các làng Hawarin, al-Hadath và Mahasa thuộc tỉnh này.

Bên cạnh đó, quân đội Syria đã tấn công vào các mục tiêu là nơi trú ẩn và đường tiếp vận của Mặt trận al-Nusra tại khu vực al-Yadouda ở phía Tây Bắc thành phố Daraa giáp biên giới Jordan và tiêu diệt được nhiều tên khủng bố cũng như phá hủy vũ khí và phương tiện của chúng.

Tình hình Syria mới nhất: Tấn công dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 2và đã giành được chuỗi chiến thắng vang dội trong những ngày vừa qua.

Aleppo là một vị trí chiến lược quan trọng trong kế hoạch tấn công IS của cả Nga và Syria. Được sự trợ giúp của Moscow, thời gian vừa qua, quân đội chính phủ đã giành được nhiều chiến thắng bước ngoặt.

Trước đó, hôm 10/12 lực lượng quân đội chính phủ Syria đã cùng với đồng minh Iran di chuyển vào các khu vực xung quanh đường cao tốc vành đai Aleppo là nơi bị kiểm soát bởi các lực lượng phiến quân khủng bố.

Với việc gọng kìm Aleppo đang ngày càng được thắt chặt, rõ ràng IS đang rơi vào tình cảnh khốn đốn. Một khi làm chủ được vị trí chiến lược quan trọng này thì ngày tàn của IS sẽ được định đoạt.

Ngày 12/12 các máy bay của không quân Syria đã không kích các doanh trại của phiến quân thuộc tổ chức khủng bố IS tại làng al-Souseh và Hjein.

Tình hình Syria mới nhất: Tấn công dữ dội gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ - ảnh 3

Ngoài ra, Không quân Syria cũng mở các cuộc không kích, phá hủy nhiều thành trì quan trọng của tổ chức khủng bố IS tại làng al-Tayaneh và al-Mreiiyeh, đồng thời tiêu diệt nhiều chiến binh khủng bố.

Phần lớn diện tích tỉnh Deir Ezzur, miền đông Syria, nằm dưới sự kiểm soát của nhóm IS. Tỉnh này giáp với Iraq và là nơi để các chiến binh “tiềm năng” tìm cách gia nhập IS.

Nguyễn Hoàng

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu