Tình hình Syria: Nga không kích tiêu diệt hàng chục phiến quân IS

0
Chia sẻ

Các đợt không kích của chiến đấu cơ Nga trong vòng 24 giờ qua tại Raqqa và Deir al-Zor ở khu vực phía bắc và đông Syria đã tiêu diệt hàng chục phiến quân Hồi giáo IS.

Reuters dẫn nguồn tin từ Đài Quan sát Nhân quyền Syria (SOHR) cho biết, chiến đấu cơ Nga hoặc Syria đã tiêu diệt ít nhất 29 phiến quân Hồi giáo ở thị trấn Khasham, gần thành phố Deir al-Zor ngày 23/1.

Tình hình Syria: Nga không kích tiêu diệt hàng chục phiến quân IS - ảnh 1

Chiến đấu cơ Su-30 của Nga hoạt động tại căn cứ không quân Hmeymim, Syria.

Số kẻ khủng bố thiệt mạng ở thị trấn khác gần Deir al-Zor ước tính vào khoảng 44 người trong một đợt không kích khác một ngày trước đó.

Tại thành phố Raqqa, thủ phủ tự xưng của IS ở Syria, ít nhất 32 người đã thiệt mạng.

Các chiến đấu cơ Nga đã ném bom xung quanh Deir al-Zor trong khi quân đội chính phủ Syria giao tranh ác liệt với phiến quân Hồi giáo. IS hiện kiểm soát khoảng 60% khu vực này và phiến quân đã tổ chức nhiều đợt tấn công vào các khu vực còn lại do quân đội chính phủ Syria kiểm soát kể từ tháng 3 năm ngoái.

Ở Raqqa, máy bay Nga oanh tạc nhiều mục tiêu của IS. Các chiến đấu cơ khác thuộc liên minh do Mỹ dẫn đầu cũng tiến hành các đợt không kích riêng lẻ ở cả Raqqa và tỉnh Deir al-Zor.

Mỹ từng nhiều lần nói rằng, phần lớn các đợt không kích của Nga nhằm hỗ trợ cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad chiến đấu chống lại phe nổi dậy ở khu vực phía tây đất nước, bao gồm cả các chiến binh được nước ngoài hỗ trợ.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu