Tình hình Syria: Quân đội chính phủ mở đường tiến công đến Idlib

0
Chia sẻ

Quân đội chính phủ Syria và các lực lượng vũ trang địa phương đã tiến gần đến ngọn đồi chiến lược Kabani, gần khu vực giữa Latakia và tỉnh Idlib.

Theo Sputnik News, đây là dấu hiệu đáng kể cho thấy quân đội Syria đang chuyển từ việc phòng thủ ở Latakia sang tổng tấn công khủng bố ở tỉnh Idlib nằm kế bên.

Quân đội chính phủ đã triển khai binh sĩ đến gần ngọn đồi Kabani, hướng ra thị trấn chiến lược Jisr al-Shughur.

Tình hình Syria: Quân đội chính phủ mở đường tiến công đến Idlib - ảnh 1

Binh sĩ quân đội chính phủ Syria.

Nguồn tin từ hãng thông tấn Iran FARS News cho biết, giao tranh dữ dội đã nổ ra ở khu vực phía nam ngọn đồi Kabani giữa quân đội Syria và các tay súng khủng bố Al-Nusra.

"Quân đội Syria đã đẩy lùi khủng bố từ Jabal al-Zweiqat hai lần trong 72 giờ qua, giành quyền kiểm soát khu vực Jabal al-Zweiqat, mở tuyến đường quan trọng đến khu vực ngoại ô phía nam Kabani", nguồn tin cho biết.

Trước đó, phiến quân Hồi giáo đã rút chạy khỏi khu vực đông bắc tỉnh Latakia đến Idlib sau khi quân đội Syria mở đợt tổng tiến công trong khu vực.

Syria đã rơi vào vòng xoáy nội chiến kể từ năm 2011, với việc các tay súng trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad chiến đấu chống lại các nhóm đối lập và cực đoan.

Tháng 2/2015, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc thông qua Nghị quyết 2268, ủng hộ thỏa thuận Nga-Mỹ về việc ngừng bắn ở Syria.

Trong khi đa số các khu vực ở Syria đã chấm dứt tiếng súng, quân đội chính phủ vẫn tiếp tục mở đợt truy quét nhằm vào những kẻ khủng bố không nằm trong thỏa thuận ngừng bắn, bao gôm Nhà nước Hồi giáo (IS) và Mặt trận Al Nusra.

Nga hiện triển khai hàng chục máy bay chiến đấu Su-24M, Su-25 và Su-34 đến tham gia ném bom khủng bố ở Syria theo đề nghị của ông Assad.

Đăng Nguyễn

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu