Tin Mới

Tình hình Syria: Quân đội chính phủ siết chặt vòng vây ở Idlib

Quân đội chính phủ Syria và lực lượng vũ trang địa phương (NDF) chỉ còn cách thành phố Idlib vài km, thủ phủ của tỉnh cùng tên vốn bị phiến quân chiếm giữ ở phía tây bắc Syria.

Theo Sputnik News, quân đội Syria và lực lượng NDF đã tổ chức đợt tấn công nhằm vào tỉnh Idlib trong nhiều tuần qua, giải phóng nhiều khu vực chiến lược khỏi tay khủng bố.

Hiện tại, quân đội chính phủ chỉ còn cách thành phố Idlib vài km, theo hãng thông tấn Iran FARS.

Đợt tấn công quy mô lớn mới nhất của quân đội Syria đến sau khi lực lượng không quân nước này ném bom nhiều thành trì của phiến quân khủng bố gần thị trấn Khan Sheikhoun và Mardikh, ngoại ô Idlib.

Tình hình Syria: Quân đội chính phủ siết chặt vòng vây ở Idlib - ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria ở tỉnh Aleppo.

Hồi đầu tuần, chiến đấu cơ Syria cùng với lực lượng pháo binh đã tập trung tấn công các nhóm phiến quân ở khu vực phía nam tỉnh Idlib, nguồn tin quân sự cho biết.

Đặc biệt, máy bay Syria ném bom thành trì của phiến quân gần ngôi làng Kafr Sajneh, al-Rakaya và al-Hamediyeh đã tiêu diệt hàng chục tên khủng bố và khiến nhiều phiến quân bị thương.

Trong một diễn biến khác, quân đội chính phủ đã vượt qua ranh giới phòng thủ của phiến quân và chiếm quyền kiểm soát thị trấn Kessab. Đây là một trong những thành trì cuối cùng ở tỉnh Latakia.

Syria đã rơi vào cuộc nội chiến đẫm máu kể từ năm 2011. Quân đội chính phủ trung thành với Tổng thống Bashar al-Assad đã chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập và khủng bố bao gồm cả IS và Mặt trận Al-Nusra.

Nga đã huy động đến Syria hơn 50 máy bay chiến đấu, bao gồm Su-24M, Su-25, Su-34 nhằm thực hiện các chiến dịch không kích chính xác nhằm vào khủng bố sau khi nhận được sự đề nghị của ông Asssad.

Bên cạnh đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận hồi đầu tháng này rằng, chiến đấu cơ hiện đại nhất Su-35S của nước này đã bắt đầu thực hiện nhiệm vụ tác chiến ở Syria.

Đăng Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo