TNK nã 100 loạt pháo vào khu dân cư Aleppo, Syria

0
Chia sẻ

Theo thông tin từ Bộ Quốc phòng Nga, Thổ Nhĩ Kỳ đã nã hơn 100 loạt pháo hạng nặng vào các khu dân cư tại Aleppo, Syria.

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, tướng Igor Konashenkov, thông báo ngày 16/2, từ tuần trước đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ liên tục nã pháo hạng nặng vào binh sĩ Syria và lực lượng đối lập yêu nước ở khu vực biên giới.

“Theo thông tin trinh sát, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ nã hơn 100 loạt pháo hạng nặng nhằm vào các khu dân cư ở tỉnh Aleppo”, tướng Konashenkov nói.

TNK nã 100 loạt pháo vào khu dân cư Aleppo, Syria - ảnh 1

Khói bốc lên sau một vụ ném bom tại Aleppo, Syria.

Được biết, lực lượng vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu nã pháo vào các căn cứ của Các đơn vị Tự vệ Nhân dân người Kurd tại Syria (YPG), tại khu vực Aleppo từ ngày 13/2.

Theo truyền hình Al Mayadeen, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã ném bom vào một ngôi làng và căn cứ không quân mà lực lượng người Kurd gần đây tái chiếm được từ Mặt trận al-Nusra – một tổ chức liên quan đến mạng lưới khủng bố al-Qaeda.

Trong khi đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu tuyên bố, Ankara nã pháo về phía các căn cứ người Kurd ở miền bắc Syria là một hành động “trả đũa” tuân thủ các nguyên tắc.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Syria hôm 14/2 cho rằng vụ nã pháo của Thổ Nhĩ Kỳ là một hành động trực tiếp tiếp tay cho các phần tử khủng bố.

Các chiến binh người Kurd đang phối hợp cùng Các lực lượng vũ trang Syria chiến đấu chống khủng bố ở miền bắc nước này.

Theo Kiến Thức

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu