Tin Mới

Toàn bộ Trung Quốc, trừ Hồ Bắc, không ghi nhận ca nhiễm mới

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Toàn bộ Trung Quốc ngoại trừ tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận ca lây nhiễm nào trong hai ngày liên tiếp, dù vậy một quan chức cấp cao cảnh báo không nên mất cảnh giác trước dịch bệnh.

Do số ca liên tục giảm, Trung Quốc bắt đầu đóng cửa các bệnh viện dã chiến. Ảnh: AFP

Ông Chen Yixin, tổng thư ký Ủy ban Chính trị và Pháp luật của Đảng Cộng sản Trung Quốc khẳng định người dân cả nước phải thận trọng, không lạc quan một cách mù quáng và không được mệt mỏi vì cuộc chiến chống lại Covid-19.

Trung Quốc đã có 40 trường hợp nhiễm Covid-19 vào ngày 8/3, Ủy ban Y tế Quốc gia cho biết hôm thứ Hai, giảm so với 44 trường hợp một ngày trước đó và là con số thấp nhất kể từ khi cơ quan y tế bắt đầu công bố dữ liệu trên toàn quốc vào ngày 20/1.

Trong số các trường hợp mới được xác nhận vào Chủ nhật, 36 trường hợp nhiễm mới đến từ Vũ Hán, trong khi 4 trường hợp còn lại được phát hiện tại tỉnh Cam Túc đến từ Iran.

Theo dẽ liệu mới nhất, tổng số ca nhiễm Covid-19 trên toàn Trung Quốc hiện đã lên tới 80.735.

Trong khi sự lây lan trong nước có dấu hiệu chậm lại, Trung Quốc vẫn phải gồng mình chống dịch từ bên ngoài, tăng cường rà soát những người tới từ các vùng dịch trên thế giới như Hàn Quốc, Iran và Ý.

Thành phố Thượng Hải đã tăng cường các biện pháp theo dõi tại sân bay vào cuối tuần qua, trong bối cảnh ngày càng có nhiều người Trung Quốc trở về từ Ý và Iran để tránh dịch.

Ông Chen thừa nhận rằng trong khi dịch bệnh ở Vũ Hán đang được cải thiện, công tác kiểm soát và phòng ngừa vẫn còn gian nan.

"Dịch bệnh khổng lồ có thể mang lại rủi ro cho sự ổn định xã hội", ông nói. "Chính phủ nên đề phòng và lên kế hoạch sớm để đảm bảo hòa bình và ổn định trong xã hội".

Tính đến cuối Chủ nhật, đã có 58.600 bệnh nhân được cho xuất viện. Do có không ít ca tái nhiễm sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được hướng dẫn tiếp tục cách ly trong 14 ngày để tránh nguy cơ này.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo