Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ

0
Chia sẻ

Vụ lở đất kinh hoàng ở Trung Quốc đang trong quá trình xác minh nguyên nhân và khẩn trưởng triển khai tìm kiếm cứu hộ. Đã có 14 người được cứu sống và 91 người vẫn còn mất tích.

Vụ lở đất kinh hoàng tại khu công nghiệp Liễu Khê, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc đã xác định số người mất tích lên đến con số 91 người, trong đó có 59 nam và 32 nữ.

Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ - ảnh 1

Nguyên nhân ban đầu của vụ lở đất là do các tòa nhà được xây gần một ngọn núi nhân tạo không có sự kiên cố ở nền móng.

Vụ lở đất kinh hoàng diễn ra vào lúc 11h40' ngày 20/12 đã khiến cho 33 tòa nhà bị đánh sập cùng với những hư hại nghiêm trọng khác nhau. Các tòa nhà này bao gồm 14 xưởng sản xuất cùng với các tòa nhà văn phòng, nhà ăn, kí túc xá..

Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ - ảnh 2

Vụ lở đất làm đổ sập 33 tòa nhà tại khu công nghiệp Liễu Khê.

Các công tác tìm kiếm cứu nạn vẫn đang diễn ra hết sức khẩn trương, tuy nhiên trời tối và mưa to cùng với sự tập trung đông đúc của người nhà nạn nhân khiến cho công tác diễn ra gặp nhiều khó khăn.

Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ - ảnh 3

Công tác tìm kiếm cứu nạn đang gặp nhiều khó khăn do trời tối và mưa.

Giới chức Trung Quốc đã thành lập một trung tâm chỉ huy cứu hộ và 3 lều điều trị tại hiện trường vụ lở đất. 14 người trước đó đã may mắn được cứu sống.

Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ - ảnh 4

Toàn cảnh vụ lở đất nhìn từ trên cao

700 nhân viên cứu hộ, 17 đội chữa cháy, 4 máy bay trực thăng và 30 chó nghiệp vụ đã được huy động tham gia vào nỗ lực tìm kiếm nạn nhân mất tích.

Đã có trường hợp ghi nhận có tới 16 người họ hàng ở trong cùng khu vực lở đất hiện chưa thể liên lạc được với bất kì ai.

Toàn cảnh vụ sập 33 tòa nhà, 91 người mất tích ở TQ - ảnh 5

Những hố mới xuất hiện tại tỉnh Hồ Nam có thể sẽ xảy ra sụt lở đất bất cứ lúc nào.

Vụ lở đất đang là tâm điểm của dư luận Trung Quốc bởi tình trạng này đang diễn ra khá phổ biến ở nhiều nơi. Những người dân ở khu vực làng Hoàng Bi Kiều, huyện Thiệu Dương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc cũng đang sống trong tình trạng lo sợ khi khu đất xung quanh khu vực sinh sống liên tiếp xuất hiện những chiếc hố lớn có thể gây sụt lở bất cứ lúc nào.

Theo Bộ Đất đai và Tài nguyên Trung Quốc, vụ lở đất xảy ra ở một ngọn núi nhân tạo được dựng lên trong khu vực chứ không phải là một ngọn núi tự nhiên. Giới chức nước này cũng đã cử đội ngũ chuyên gia đến điều tra tại hiện trường vụ việc.

Mạnh Kiên

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu