Tin Mới

Toàn cảnh vụ tai nạn máy bay kinh hoàng tại Kazakhstan

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Một chiếc máy bay Fokker 100 của hãng hàng không Bek Air trên đường bay từ Almaty đến thủ đô Nur-Sultan của Kazakhstan chở 98 người đã gặp tai nạn khiến hàng chục người thương vong.

Chuyến bay 2100 của Beck Air đã biến mất khỏi màn hình radar chỉ trong chốc lát sau khi cất cánh, sân bay Quốc tế Almaty đã xác nhận thông tin này vào chiều thứ Sáu.

Theo lịch trình, thời gian đăng ký chuyến bay bắt đầu lúc 5:35 sáng và kết thúc lúc 6:35 sáng. Máy bay sau đó cất cánh lúc 7:21 sáng rồi biến mất khỏi radar lúc 7:22 sáng, với cảnh báo được tuyên bố lúc 7:25. Cuộc gọi khẩn cấp được thực hiện lúc 7:43 sáng.

Các nhân viên tìm kiếm và cứu hộ tại sân bay là những người đầu tiên đến hiện trường vụ tai nạn, cùng với lực lượng an ninh hàng không và cứu hộ khẩn cấp. Việc sơ tán hành khách bắt đầu ngay lập tức.

Sáng cùng ngày, Phó Thủ tướng Kazakhstan Roman Sklyar tuyên bố chiếc máy bay được cho là đã chạm vào đường băng hai lần khi cất cánh, tai nạn này có thể do lỗi phi công hoặc trục trặc kỹ thuật.

Các nhà chức trách loại trừ các vấn đề liên quan đến thời tiết, cho biết rằng đường băng tại sân bay trong tình trạng hoàn hảo và máy bay đã được xử lý bằng chất chống đóng băng.

Ngay sau khi cất cánh, Bek Air Fokker-100 với 98 người trên máy bay bao gồm 93 hành khách và 5 phi hành đoàn đã mất độ cao và đâm vào một căn nhà hai tầng.

Bộ Nội vụ Kazakhstan công bố 12 người đã thiệt mạng sau vụ rơi máy bay, bao gồm cả cơ trưởng Marat Muratbaev. Trong khi đó, 49 người khác đã được chuyển đến các bệnh viện, 18 người bị thương nặng. Không có thường dân dưới mặt đất nào bị thương do máy bay rơi vào căn nhà đang xây.

Một số công dân nước ngoài, bao gồm 2 người Ukraine, 1 công dân Kyrgyzstan và 1 người quốc tịch Trung Quốc được xác định đã ở trên máy bay thời điểm xảy ra tai nạn. Tất cả trong số họ được cho là đã sống sót.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo