Tin Mới

Toàn cảnh vụ xả súng đẫm máu tại New Jersey khiến 4 người thiệt mạng

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Đã có tổng cộng 4 người, bao gồm 1 sĩ quan cảnh sát và 3 thường dân, đã thiệt mạng trong vụ xả súng kéo dài hàng giờ giữa 2 nghi phạm và lực lượng an ninh tại Jersey City, bang New Jersey, nhà chức trách Mỹ cho biết.

Xác nhận với báo chí, cảnh sát trưởng thành phố Jersey City Michael Kelly cho biết cả 2 nghi phạm đều đã bị tiêu diệt.

Sĩ quan cảnh sát thiệt mạng được xác định là thanh tra Joseph Seals, người đã công tác tại Sở cảnh sát Jersey City trong vòng 15 năm.

"Chúng tôi tin rằng anh ấy đã bị sát hại trong khi cố gắng can thiệp những kẻ xấu này", ông Kelly nói với các phóng viên. "Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra". Theo một số nguồn tin, thanh tra cảnh sát Seals đã bị các nghi phạm phục kích và bắn chết.

Toàn cảnh vụ xả súng đẫm máu tại New Jersey khiến 4 người thiệt mạng - ảnh 1

Lực lượng cứu hộ đưa một nạn nhân bị thương tới bệnh viện. Ảnh: AFP

"Hai sĩ quan cảnh và một thường dân khác hiện đang trong tình trạng ổn định sau khi vụ việc xảy ra", Công tố viên Hạt Hudson Esther Suarez nói.

Vụ nổ súng bắt đầu vào khoảng 12:30 tối (giờ địa phương)khi cảnh sát thành phố Jersey điều tra một vụ án mạng. Sau đó, một trong những nghi phạm đã nổ súng nhằm vào cảnh sát, chạy trốn lên một chiếc xe tải và cuối cùng những nghi phạm này bị bao vây trong nhiều giờ đồng hồ tại một cửa hàng tạp hóa.

Cảnh tượng hỗn loạn diễn ra trên đường phố Jersey, nơi tiếng súng nổ và tiếng còi báo động vang lên inh ỏi, khi các sĩ quan vũ trang hạng nặng di chuyển vào hiện trường.

Toàn cảnh vụ xả súng đẫm máu tại New Jersey khiến 4 người thiệt mạng - ảnh 2

Lực lượng cảnh sát tiến vào bên trong hiện trường. Ảnh: Twitter

Cuộc đấu súng tiếp tục trong nhiều giờ trước khi nhà chức trách tuyên bố các nghi phạm đã bị tiêu diệt.

Một nguồn tin cho biết trước đó có ít nhất một tay súng đã bị "vô hiệu hóa" bởi cảnh sát bên trong cửa hàng rượu.

Cuộc điều tra sẽ mất vài tuần và có thể kéo dài trong nhiều tháng, cảnh sát trưởng Kelly thông báo. "Hiện trường vụ án rất rộng và diễn ra tại ít nhất 3 địa điểm".

Ngoài ra, không có dấu hiệu nào cho thấy đây là một vụ khủng bố, Giám đốc Sở An toàn Công cộng Jersey CIty James Shea nói.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo