Tóm lược: Những sự kiện quốc tế đáng chú ý nhất ngày 19/1

0
Chia sẻ

Giáo hoàng Francis kết thúc thành công chuyến công du lần thứ 2 tại châu Á; Khủng bố Boko Haram tiếp tục thực hiện các vụ khủng bố, bắt cóc làng mạc ở Cameroon.. là hai trong những sự kiện quốc tế đáng chú ý ngày 19/1.

1. Giáo hoàng Francis hoàn thành chuyến công du châu Á lần thứ hai. Tại buổi Thánh Lễ ở Manila (Philippines), có khoảng 7 triệu người đã tụ hội để nghe Giáo hoàng phát biểu.

Tóm lược: Những sự kiện quốc tế đáng chú ý nhất ngày 19/1 - anh 1

Giáo hàng Francis kết thúc chuyến công du châu Á lần thứ 2

2. Khủng bố Boko Haram đã ngang nhiên bắt cóc 80 người, trong đó có 50 trẻ em độ tuổi từ 10 đến 15 và 30 người lớn tại các khu làng ở miền bắc Cameroon. Đọc tại: Khủng bố Boko Haram bắt cóc 80 người ở Cameroon, trong đó có 50 trẻ em

Tóm lược: Những sự kiện quốc tế đáng chú ý nhất ngày 19/1 - anh 2

Nhóm khủng bố Boko Haram

3. Theo cựu quan chức Mỹ, Cơ quan An ninh Quốc gia Mỹ (NSA) đã đột nhập vào các hệ thống mạng của Bắc Triều Tiên trước khi hãng Sony bị tấn công.

Tóm lược: Những sự kiện quốc tế đáng chú ý nhất ngày 19/1 - anh 3

4. Một máy bay trực thăng tấn công của quân đội Israel đã không kích vào Syria giết chết một chỉ huy cấp cao của Hezbollah và con trai của một chỉ huy quân sự khác.

5. Tổ chức từ thiện Oxfam nhận định, của cải tích tụ trong tay số dân giàu nhất thế giới (chiếm 1% dân số thế giới) sẽ lớn hơn tổng của cải mà phần còn lại của thế giới sở hữu năm 2016.

6. Hàng chục nghìn người đã tham dự một cuộc meeting ở khu vực Chechnya của Nga để phản đối phim hoạt hình châm biếm nhà tiên tri Mohammad của tạp chí trào phúng Charlie Hebdo.


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu