Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất

0
Chia sẻ

Những nỗ lực tìm kiếm hộp đen trong vụ máy bay AirAsia QZ 8501 rơi vẫn chưa có kết quả tính cho đến ngày 6/1; Người Đức biểu tình chống phong trào ‘Hồi giáo hóa phương Tây”; Hàn Quốc ghi nhận những trường hợp gia súc nhiễm bệnh lở mồm long móng đầu tiên trong 3 năm trở lại đây... là 3 trong 10 sự kiện đang được thế giới quan tâm ngày 6/1.

1. Thợ lặn đa quốc gia đã tìm thấy 5 mảnh vỡ của máy bay AirAsia QZ8501. Cho đến nay, họ vẫn chưa tìm thấy hộp đen.

Có thể bạn quan tâm:

Vụ máy bay AirAsia QZ8501 rơi: Có nhiều khả năng đã tìm thấy hộp đen

Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất - anh 1

Lực lượng Không quân Indonesia tiếp tục công tác tìm kiếm trên vùng biển Java

2. Phát biểu trong cuộc phỏng vấn hôm 5/1, Tổng thống Pháp Francois Hollande cho rằng các nước phương Tây nên giảm bớt các biện pháp trừng phạt hiện đang áp dụng lên Nga.

3. Hàng ngàn “Người châu Âu yêu nước” biểu tình chống phong trào ‘Hồi giáo hóa phương Tây – Pegida’ tại khắp Đức đêm ngày 5/1.

Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất - anh 2

Biểu tình tại Đức đang tăng cao từ sau đêm 5/1

4. Tập đoàn Công nghệ Khai phá Không gian (SpaceX) sẽ phóng tên lửa Falcon 9 lúc 23 giờ 20 phút (GMT) mang theo một theo một tàu chở hàng không người lái lên Trạm Không gian Quốc tế.

Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất - anh 3

Tên lửa Falcon 9 trước giờ 'G'

5. Ireland là quốc gia châu Âu đầu tiên xuất khẩu thịt bò sang Mỹ sau gần 16 năm Mỹ ban hành lệnh cấm nhập khẩu thịt bò năm 1990 khi đại dịch bò điên hoành hành ở châu Âu.

6. Trong một bài phát biểu tại Consumer Electronics Show (CES), Samsung cho biết, năm 2017, 90% các sản phẩm của hãng sẽ tập trung vào “Internet of Things”, một thuật ngữ dùng để mô tả các đối tượng hàng ngày được kết nối với Internet.

Tóm tắt: 10 sự kiện quốc tế ngày 6/1 được thế giới quan tâm nhiều nhất - anh 4

Internet of Things

7. Khi nạn cháy rừng liên tiếp xảy ra tại Australia, các nhà khoa học cho biết, năm 2014 là năm thứ 3 nóng nhất của nước này kể từ năm 1910.

8. Hàn Quốc vừa thông báo hôm 6/1, gia súc nước này đã nhiễm bệnh lở mồm long móng lần đầu tiên kể từ 3 năm trở lại đây.

9. Một chiếc tàu chở hàng loạt siêu xế trị giá khoảng 45 triệu USD đã phải đậu tại 1 bãi cát ở ngoài khơi bờ biển Anh nhằm tránh bị lật.

10. Hãng Toyota vừa phân phát hơn 5.000 bằng sáng chế cho chiếc xe nhiên liệu pin nhằm khuyến khích các nhà sản xuất ô tô khác có những bước đột phá trong ngành công nghiệp này.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu