Tin Mới

Tổng thống Assad kêu gọi nội các mới tiến hành chống tham nhũng

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar Assad hôm thứ Năm đã kêu gọi các Bộ trưởng mới được bổ nhiệm phải phòng chống tham nhũng, so sánh những tác động của quá trình này đối với những kẻ khủng bố.

Hôm thứ Hai, Tổng thống Assad đã tiến hành cải tổ nội các, thay đổi 9 vị trí Bộ trưởng. Đáng chú ý, Bộ trưởng Nội vụ mới được bổ nhiệm thay thế ông Mohammad Shaar - người đã tại vị từ năm 2011 và Tổng cục Hòa giải quốc gia đã được thành lập để thay thế Bộ Nội vụ. Hơn nữa, ông Assad còn bổ nhiệm thị trưởng mới của thành phố Damascus. Hôm thứ năm, các Bộ trưởng trong nội các mới đã tuyên thệ nhậm chức trước sự có mặt của Tổng thống Syria.

"Tất cả những người dân Syria, chủ yếu là lực lượng an ninh và tất cả những người liên quan, đều đã phải chịu đựng. Họ có quyền nhìn thấy điều gì đó tốt đẹp hơn và nhiệm vụ của chúng tôi là cho họ thấy kết quả công việc của mình, đặc biệt là cuộc chiến chống tham nhũng", Tổng thống Assad tuyên bố.

Ông Assad nói thêm rằng tất cả các biểu hiện của sự thiếu hiệu quả từ chính phủ, có thể là tham nhũng hoặc sự suy giảm chất lượng dịch vụ công, dẫn đến những tin đồn về "văn hóa suy đồi và hỗn loạn" trong toàn xã hội.

Đó là lý do tại sao nhiều người tin rằng khủng bố và tham nhũng là hai mặt của cùng một đồng tiền, theo Tổng thống Syria.

Kể từ năm 2011, Syria đã bị cuốn vào một cuộc khủng hoảng toàn diện về quân sự và chính trị, với sự nổi lên của các tổ chức khủng bố và các nhóm phiến quân đối lập, điều này đã đẩy đất nước này tới bờ vực của một cuộc thảm họa nhân đạo.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo