Tin Mới

Tổng thống Assad: 'Kịch bản giải phóng miền Nam Syria vẫn chưa chắc chắn'

(Ngày Nay) - Kịch bản giải phóng miền Nam Syria vẫn chưa được xác định, nó có thể là giải pháp hòa bình hoặc một biện pháp cứng rắn, Tổng thống Syria Bashar Assad cho biết trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình al-Alam TV của Iran.

"Miền Nam Syria đang đối mặt với một sự lựa chọn. Đó là hòa giải hoặc giải phóng bằng vũ lực. Tại thời điểm này, tiến trình hòa bình vẫn chưa có kết quả rõ ràng vì áp lực của Israel và Mỹ đối với những kẻ khủng bố trong khu vực đó, vì vậy không giải pháp hòa giải và hòa bình nào có thể đạt được", hãng tin nhà nước SANA của Syria trích dẫn lời Tổng thống Assad.

Tháng trước, các phương tiện truyền thông địa phương cho biết quân đội chính phủ Syria đã tái triển khai từ Damascus và các vùng khác của Syria đến khu vực phía nam nước này. Các lực lượng được triển khai là từ Vệ binh Cộng hòa - một đơn vị ưu tú của quân đội Syria, chủ yếu được giao nhiệm vụ bảo vệ Damascus - và một nhóm bán quân sự liên kết với bộ máy tình báo của Syria, theo Al Masdar News.

Cuộc tấn công này được cho là nhằm giải phóng toàn bộ miền nam Syria, bao gồm lãnh thổ gần vùng Cao nguyên Golan do Israel chiếm đóng. Trong tháng này, một nguồn tin quân sự Syria giấu tên tiết lộ Hezbollah và Iran sẽ không tham chiến tại miền Nam Syria.

Trả lời câu hỏi về lực lượng Hezbollah trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình al-Alam TV, ông Assad nói rằng: "Hezbollah là một yếu tố cơ bản trong cuộc chiến này - trận chiến tiếp tục kéo dài và nhu cầu về các lực lượng quân sự sẽ tiếp tục trong một thời gian dài và khi Hezbollah, Iran, hoặc những lực lượng nước ngoài khác tin rằng chủ nghĩa khủng bố đã bị loại bỏ, họ sẽ nói với chúng tôi rằng họ muốn về nhà".

Nhà lãnh đạo Syria cũng nhấn mạnh rằng không có căn cứ quân sự của Iran ở Syria, tuy nhiên khẳng định nếu cần thiết thì căn cứ sẽ được thiết lập.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo