Tin Mới

Tổng thống Assad thề 'sẽ giải phóng hoàn toàn Syria'

(Ngày Nay) - Tổng thống Syria Bashar al-Assad  đã tổ chức một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao vào ngày 9/7 để thảo luận về tình hình nội chính, khu vực và quốc tế và các mục tiêu chính sách đối ngoại và đối nội của Syria.

Theo ông Assad, chính quyền Damascus sẽ "giải phóng các vùng lãnh thổ của Syria, bất kể đang nằm dưới sự kiểm soát của thế lực nào".

"Quá trình tái thiết sau chiến tranh của Syria là ưu tiên lớn nhất và chúng tôi sẽ tham gia vào việc khôi phục nền kinh tế quốc gia cùng với các hoạt động chống khủng bố đang diễn ra", ông Assad nói thêm.

Tổng thống Assad đã chỉ ra sự trở lại của những người tị nạn là vấn đề khẩn cấp khác.

Ông nhấn mạnh sự cấp thiết phải có một cuộc "đối thoại giữa mọi người dân Syria ở mọi cấp độ", điều mà ông cho rằng sẽ dẫn đến một "hiệp ước quốc gia". Ông Assad cũng cáo buộc các cường quốc phương Tây và đặc biệt là Mỹ đã "cản trở việc kích hoạt quá trình chính trị" ở Syria.

Cuộc chiến bước sang năm thứ bảy ở Syria đã tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế của đất nước. Vào tháng 5, ông Assad ước tính rằng chính phủ Syria có thể cần tới 400 tỷ USD và hơn một thập kỷ để tái thiết đất nước.

Trong một cuộc phỏng vấn với truyền thông Nga tháng trước, ông Assad nhấn mạnh rằng bất chấp những khó khăn của Syria, Damascus 'không cần phương Tây' để tái thiết, bởi "họ sẽ cư xử như những con thú ăn thịt".

Theo Sputnik


Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo