Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết

0
Chia sẻ

Từng ăn thịt chó và thịt rắn, mơ ước trở thành kiến trúc sư, hay là fan hâm mộ cuồng nhiệt của Spider man… tất cả đều là những bật mí thú vị về Barack Obama, vị tổng thống da màu đầu tiên của nước Mỹ.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 1

Có rất nhiều điều thú vị về Tổng thống Mỹ Barack Obama

1. Nick-name Barry

Chắc hẳn mọi người đều sở hữu ít nhất một biệt danh nào đó, nhưng không phải ai cũng yêu thích nó đến mức lấy làm tên chính thức như ông chủ Nhà Trắng. Thời đại học, Tổng thống Obama là một tay chơi bóng rổ cừ khôi, bởi vậy đồng đội và bạn bè gọi ông bằng cái tên O’Bomber (tạm dịch: Obama bom tấn).

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 2

Trước đó, ông cũng có một nick-name khác là Barry. Tuy nhiên, cái tên Barry có phần hơi trẻ con nên khi lên đại học, ông đã đổi “Barry” thành “Barack” để ghi trong thẻ căn cước của mình.

2. Ước mơ trở thành kiến trúc sư

Khi được hỏi rằng sẽ làm gì nếu không phải là tổng thống hay một chính trị gia, ông Obama đã có câu trả lời khiến ai nấy đều ngạc nhiên: kiến trúc sư. Kiến trúc so với chính trường, là một lĩnh vực hoàn toàn khác biệt.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 3

Tổng thống Obama thời trẻ

Thật khó để hiểu được hành trình đầy phi thường mà ông đã trải qua: từ một kiến trúc sư đến một chính trị gia và giờ đây là người đứng đầu của quốc gia phát triển bậc nhất thế giới.

3. Một người cha giàu tình cảm

Gia đình là cái nôi hình thành nhân cách của mỗi con người, nơi các thành viên thể hiện tình thương và sự quan tâm chăm sóc lẫn nhau. Một phần quan trọng trong cái nôi ấy là cha mẹ, những người yêu thương con cái hơn ai hết.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 4

Gia đình Tổng thống Obama

Là một người cha, ông Obama dành hết tình yêu cho hai cô con gái. Ông say sưa ngắm nhìn các con chơi bóng rổ. Ngay cả khi đã trở thành tổng thống của đất nước có nền kinh tế số một thế giới, ông vẫn dành thời gian hằng đêm bên các con và đọc sách Harry Potter cho các con nghe trước khi đi ngủ. Quả là một người cha đáng yêu.

4. Một nhà văn xuất sắc

Là tác giả của nhiều cuốn sách xuất sắc, Obama thấm nhuần câu nói “Ngòi bút mạnh mẽ hơn đao kiếm” (Pen is mightier than sword). Với ông, viết sách không chỉ là một kỹ năng tuyệt vời để nâng cao tài văn chương mà còn giúp mài giũa sức mạnh của ngôn từ và ngòi bút.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 5

Obama và cuốn sách “The audacity of Hope: Thoughts on reclaiming the American dreams”

Một số cuốn sách ông viết có thể kể đến như : “The audacity of Hope: Thoughts on reclaiming the American dreams” (tạm dịch: Hy vọng táo bạo: Suy nghĩ về việc tìm lại giấc mơ Mỹ), “Of Thee I Sing: A Letter to My Daughters” (tạm dịch: Cha hát về con: Lá thư gửi các con gái của cha) và hồi ký “Dreams from my father” (tạm dịch: Những giấc mơ từ cha tôi). Những cuốn sách của ông đều nhận được phản ứng tốt từ công chúng và ông thậm chí đã trả được nợ thời sinh viên sau lần phát hành sách đầu tiên.

5. Từng ăn thịt chó, thịt rắn và châu chấu rang

Dường như ông Obama không ngại thử các món ăn mới lạ, ông coi ẩm thực là một phần của cuộc sống quan trọng không kém gì ngôn ngữ hay văn hóa. Thời thơ ấu, khi gia đình ông chuyển đến Indonesia sinh sống, ông đã từng thưởng thức những món ăn địa phương trong đó có thịt chó, thịt rắn và đặc biệt là cả châu chấu rang.

6. Từng làm việc trong quán kem

Nhiều người đôi khi cảm thấy xấu hổ về những công việc mà họ cho là nhỏ bé, tầm thường, nhưng vị tổng thống da màu đáng kính lại chứng minh cho chúng ta thấy công việc gì cũng có vị thế và tầm quan trọng của nó.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 6

Barack Obama đã từng làm cho tiệm kem Baskin-Robbins thời nhỏ, đó là nơi cho ông sự dũng cảm và quyết tâm đạt được mục tiêu của mình. Tuy nhiên có một sự thật thú vị là bây giờ ông không thể chịu được món kem trong khi hai cô con gái của ông lại thích kem vô cùng.

7. Là fan hâm mộ của Spider man

Ông Obama là một fan hâm mộ cuồng nhiệt của một nhân vật hư cấu trong thế giới siêu anh hùng có tên “Spider man” (Người nhện). Hồi còn nhỏ, ông đã sưu tập 2 bộ truyện tranh dài kỳ "Spider Man" (Người nhện) và "Conan the Barbarian” (Người hùng Barbarian).

8. Là tổng thống Mỹ đầu tiên dùng điện thoại Blackberry

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 7

Tổng thống Obama và chiếc điện thoại BlackBerry

Là một trong số ít những tổng thống thuận tay trái và là vị tổng thống đầu tiên của xứ cờ hoa sử dụng điện thoại Blackberry, ông Obama thậm chí còn thừa nhận rằng mình mê mẩn và gắn bó với thương hiệu này.

Thuộc thế hệ các vị tổng thống khá trẻ tuổi, ông Obama cũng là tổng thống đầu tiên lập tài khoản trên các trang mạng xã hội như twitter, Facebook và thậm chí còn tải video lên Youtube - trang mạng yêu thích của mọi người. Việc sử dụng máy tính Mac của Apple cũng cho thấy phong cách hiện đại cùng những món đồ công nghệ thời thượng của ông chủ Nhà Trắng.

9. Từng đoạt giải Grammy

Giải Grammy (tên gọi ban đầu là Gramophone) là một giải thưởng của Viện Hàn lâm nghệ thuật khoa học quốc gia Mỹ ghi nhận những thành tựu xuất sắc trong ngành công nghiệp âm nhạc.

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 8

Tổng thống Obama và giải Grammy

Ít ai biết rằng ông Obama đã giành được hai giải thưởng Grammy vào năm 2006 cho các bản audio cuốn “The audacity of Hope” và “Dreams from my father”. Grammy là một giải thưởng rất uy tín, bởi vậy những thành tựu của ông Obama trong lĩnh vực nghệ thuật thật đáng khâm phục và trân trọng.

10. Một tấm gương mẫu mực

Tổng thống Barack Obama và 10 bí mật thú vị bạn chưa biết - anh 9

Tổng thống Obama là một người cha mẫu mực

Mỗi người đều có những hình mẫu riêng cho mình để hướng đến và học tập. Rất nhiều người ngưỡng mộ và chọn Tổng thống Obama là hình mẫu lý tưởng của bản thân bên cạnh các hình mẫu khác như nhà hoạt động dân quyền Martin Luther King Jr., lãnh tụ Ấn Độ Mahatma Gandhi hay cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất chính là những tấm gương ấy đều nêu cao lòng yêu hòa bình, phản đối bạo lực và mong muốn thế giới này tốt đẹp hơn.

Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu