Tin Mới

Tổng thống Bồ Đào Nha tự cách ly 14 ngày

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Bồ Đào Nha Marcelo Rebelo de Sousa đã phải hủy bỏ lịch trình làm việc cũng như tự cách ly tại nhà riêng trong 14 ngày.

Vào thứ Ba tuần trước, Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa đã đón tiếp một nhóm học sinh tới thăm Cung điện Belém. Đáng chú ý, nhóm học sinh này tới từ một trường học có một trường hợp được xác nhận nhiễm Covid-19, dù học sinh này không gặp mặt Tổng thống Bồ Đào Nha.

"Tổng thống sẽ cách ly tại nơi cư trú cá nhân của ông trong hai tuần và hủy bỏ tất cả các hoạt động công cộng, hay các chuyến công du nước ngoài", văn phòng Tổng thống tuyên bố.

Hiện sức khỏe của nhà lãnh đạo vẫn ổn định và không xuất hiện triệu chứng. Dù không trực tiếp gặp học sinh nhiễm bệnh, nhưng ông Rebelo de Sousa vẫn quyết định tự cách ly "để đưa ra một ví dụ về việc thực hiện các biện pháp phòng ngừa trong khi tiếp tục làm việc tại nhà".

Văn phòng Tổng thống khẳng định rằng mặc dù nhà lãnh đạo chụp ảnh với nhóm học sinh, nhưng ông không bắt tay hoặc ôm hôn từng người một.

Tổng thống Marcelo Rebelo de Sousa được biết đến như một nhà lãnh đạo tài giỏi và giàu tình cảm, người cực kỳ nổi tiếng ở đất nước.

Bồ Đào Nha hiện đã ghi nhận 25 trường hợp nhiễm Covid-19 và không có trường hợp tử vong.

Theo SCMP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo