Tin Mới

Tổng thống Brazil bị kiện vì không đeo khẩu trang

(Ngày Nay) - Hiệp hội Báo chí Brazil (ABI) cho biết họ sẽ đệ đơn kiện Tổng thống Jair Bolsonaro lên Tòa án Tối cao Brazil do không đeo khẩu trang khi tham gia họp báo.

Cụ thể, phía ABI cáo buộc ông Bolsonaro đã không giữ khoảng cách an toàn với các phóng viên và đã tháo khẩu trang tại cuộc họp báo được truyền hình trực tiếp hôm thứ Ba tại thủ đô Brasília, sau đó tuyên bố mình mắc COVID-19.

"Đất nước không thể tiếp tục theo dõi hành vi vô trách nhiệm và cấu thành tội phạm rõ ràng đối với sức khỏe cộng đồng mà không có phản ứng", Chủ tịch ABI - ông Paulo Jeronimo de Souza, tuyên bố.

Ba đài truyền hình bao gồm CNN Brasil, TV Record và TV Brasil đã có mặt tại buổi họp báo hôm thứ Ba.

Sau cuộc họp báo hôm thứ Ba, nghị sĩ Marcelo Freixo cho biết rằng ông đã đệ đơn kiện Tổng thống Bolsonaro lên Văn phòng Luật sư Liên bang. "Tổng thống đã vi phạm Điều 131 và 132 của Bộ luật Hình sự bằng cách tháo khẩu tảng của mình trong cuộc trả lời phỏng vấn dù đã biết mình mắc COVID-19".

Sau tuyên bố của ông Bolsonaro, nội các của Tổng thống Brazil đã tiến hành làm xét nghiệm. Chánh văn phòng Chính phủ Luiz Eduardo Ramos, Bộ trưởng Phát triển Khu vực Rogério Marinho và Tham mưu trưởng Braga Netto đều tuyên bố không mắc COVID-19.

Theo CNN

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo