Tin Mới

Tổng thống Brazil chỉ trích lệnh cấm người dân ra khỏi nhà

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Hôm Chủ nhật, Tổng thống Brazil Jair Bolsonaro tiếp tục lên tiếng phản đối lệnh phong tỏa của các thống đốc bang khi số ca nhiễm COVID-19 được xác nhận đã vượt quá 100.000 trường hợp, với hơn 7.000 người chết.

Tổng thống Bolsonaro không ngần ngại chụp ảnh tự sướng cùng người biểu tình. Ảnh: AFP

Phát biểu trước đám đông bên ngoài dinh tổng thống của ở thủ đô Brasilia, ông Bolsonaro chỉ trích lệnh phong tỏa đã hủy hoại hàng nghìn việc làm của người lao động Brazil.

"Việc hủy hoại việc làm của một số thống đốc là hết sức vô trách nhiệm và không thể chấp nhận được. Chúng ta sẽ phải trả giá đắt trong tương lai", ông Bolsonaro tuyên bố.

Tổng thống Brazil đã nhiều lần đụng độ với các thống đốc, nhấn mạnh rằng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt mà họ đang áp đặt là một phản ứng thái quá, và gây tổn hại cho nền kinh tế.

Tổng thống Brazil chỉ trích lệnh cấm người dân ra khỏi nhà - ảnh 1

Cuộc biểu tình vào cuối tuần qua thu hút rất đông người dân Brasilia tham dự. Ảnh: AFP

Brazil hiện đã ghi nhận 101.147 trường hợp nhiễm COVID-19, theo số liệu do Bộ Y tế Brazil công bố, với 7.025 trường hợp tử vong cho tới nay.

Các chuyên gia tin rằng tổng số ca bệnh COVID-19 có thể cao gấp 12 đến 15 lần, do một số lượng lớn các trường hợp nhiễm bệnh nhưng không bị phát hiện do hệ thống y tế không đủ khả năng làm xét nghiệm hàng loạt cho khoảng 210 triệu người dân.

Brazil chuẩn bị cho đợt bùng phát lớn nhất ở Nam Mỹ, khi các nhà chức trách dự đoán đỉnh điểm của đại dịch vẫn còn cách vài tuần nữa.

Tuần trước, bang Rio de Janeiro sẽ gia hạn quy định bắt buộc ở nhà cho đến ngày 11/5, bất chấp lời kêu gọi của Tổng thống Bolsonaro về việc người dân phải được ra ngoài đi làm.

Theo AFP

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo