Tin Mới

Tổng thống Donald Trump: 'Khí gas bắn về phía di dân Trung Mỹ rất an toàn'

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lên tiếng chỉ trích những bậc cha mẹ có con trong đám đông di cư tại biên giới Mỹ-Mexico khi đưa trẻ con vào khu vực có hơi cay.

"Đầu tiên, khí gas là một hình thức rất nhỏ của đạn hơi cay. Nó rất an toàn. Những người đang đau khổ, đến một mức độ nhất định, là những người đã bắn đạn về phía bên kia. Tại sao một phụ huynh lại đưa con chạy vào một khu vực nơi họ biết có khí gas. Và trong một số trường hợp, bạn biết đấy, họ không phải là cha mẹ thật, họ chỉ tóm lấy những đứa trẻ hòng có cơ hội được chấp nhận", ông Trump tuyên bố.

Tuyên bố này được đưa ra sau khi một nhóm khoảng 500 người di cư đã cố gắng xông vào biên giới Mỹ từ thành phố Tijuana ở Mexico vào ngày 25/11. Cục Hải quan và Biên phòng Mỹ (CBP) cho biết một số người xin tị nạn đã ném vật thể lạ, khiến các nhà chức trách phải sử dụng hơi cay và đạn cao su để giải tán đám đông.

Nhiều hình ảnh ghi lại hình ảnh nhiều phụ nữ cùng trẻ con chạy khỏi khu vực có khí gas bốc lên.

Tuần trước, một đoàn di dân khoảng 5.600 người từ các nước nghèo ở Trung Mỹ đã tiến đến các thành phố Tijuana và Mexicali gần biên giới Mỹ với hy vọng được tị nạn tại nước này.

Chính quyền Mỹ đã triển khai vài nghìn quân để ngăn chặn đoàn di dân băng qua biên giới trong khi Tổng thống Trump kêu gọi đóng cửa biên giới phía nam.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo