Tin Mới

Tổng thống Erdogan: 'Hãy cho phương Tây một bài học'

(Ngày Nay) - Phát biểu trước hàng trăm nghìn người ủng hộ trên Quảng trường Yenikapi ở Istanbul hôm Chủ nhật, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan yêu cầu đám đông gửi một thông điệp đến các đồng minh châu Âu và Mỹ của Thổ Nhĩ Kỳ.

"Phương Tây đang theo dõi cuộc bầu cử ngày 24/6. Họ đang chờ đợi điều gì? Họ đang chờ xem Erdogan sẽ sụp đổ như thế nào. Các bạn đã sẵn sàng cho phương Tây một bài học chưa?" ông Erdogan hỏi.

"Các bạn đã luôn luôn đưa ra bài học đó cho đến ngày nay. Tôi tin vào các bạn. Theo ý của Thiên Chúa các bạn sẽ cho họ một bài học", ông Erdogan nói thêm.

Hiện quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và các đồng minh phương Tây như Mỹ và EU đã có những dấu hiện rạn vỡ. Cuộc thăm dò gần đây cho thấy phần lớn người dân Thổ Nhĩ Kỳ coi phương Tây là "kẻ thù" của mình.

Tuần tới, người dân Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đi đi bỏ phiếu bầu cử nhiệm kỳ Tổng thống mới. Thổ Nhĩ Kỳ đã phải đối mặt với tình trạng khẩn cấp kéo dài và ông Erdogan đã thực hiện các biện pháp để tăng cường quyền lực Tổng thống sau cuộc đảo chính diễn ra vào tháng 7 năm 2016, một động thái bị chỉ trích bởi các đảng đối lập trong nước và một số nhà lãnh đạo phương Tây.

Các ứng cử viên tranh cử bao gồm Tổng thống đương nhiệm Recep Tayyip Erdogan từ Đảng Tư pháp và Phát triển (AKP), Muharrem Ince từ Đảng Cộng hòa Nhân dân (CHP), Selahattin Demirtas từ Đảng Dân chủ Nhân dân Kurd (HDP), Meral Aksener từ Đảng Iyi, Dogu Perincek từ VATAN và Temel Karamollaoglu từ Đảng Felicity (SP).

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo