Tin Mới

Tổng thống Erdogan: Phong trào 'áo vàng' cho thấy nền dân chủ của châu Âu đã thất bại

(Ngày Nay) - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan hôm thứ Bảy đã bình luận về tình trạng bạo loạn tại Pháp và một số nước lân cận.

Theo nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan, các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" tại Pháp đã chỉ ra rằng các giá tị dân chủ, nhân quyền và tự do đã thất bại ở châu Âu, ông Erdogan nói thêm rằng nền an ninh của châu Âu đang bị đe dọa bởi người dân bản địa, hãng thông tấn Anadolu đưa tin.

"Những bức tường an ninh và phúc lợi mà họ ấp ủ bắt đầu bị lung lay không phải bởi người di cư hay người Hồi giáo, mà bởi chính công dân của họ", ông Erdogan nói.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ cũng nhấn mạnh rằng cảnh sát nước này thường bị buộc tội sử dụng vũ lực, tuy nhiên, ông đảm bảo rằng cơ quan thực thi pháp luật ở Thổ Nhĩ Kỳ đã hành động một cách nhân đạo. Đồng thời, ông Erdogan kêu gọi cân nhắc tình hình ở Pháp và chú ý cách cảnh sát địa phương hành xử với người biểu tình.

Nhà lãnh đạo Thổ Nhĩ Kỳ nhấn mạnh rằng, Ankara đã chống lại tình trạng hỗn loạn gây ra bởi những người biểu tình; đồng thời, chính quyền nước này phản đối việc sử dụng bạo lực cực đoan để đàn áp người biểu tình.

Bình luận của Tổng thống Erdogan được đưa ra trong bối cảnh các cuộc biểu tình của phe "áo vàng" đang diễn ra ở Paris, hiện đã có tổng cộng 950 người bị cảnh sát Pháp bắt giữ sau các cuộc bạo động.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo