Tin Mới

Tổng thống Erdogan: Thổ Nhĩ Kỳ chỉ rút quân khi Syria tổ chức bầu cử công bằng

(Ngày Nay) - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẽ rời Syria sau khi chủ nghĩa khủng bố bị loại bỏ và các cuộc bầu cử công bằng diễn ra, Tổng thống Recep Tayyip Erdogan cho biết hôm thứ Tư.

"Khi chủ nghĩa khủng bố biến mất khỏi Syria, khi các cuộc bầu cử công bằng được tổ chức, chúng tôi cũng sẽ rút về nước. Chúng tôi được các cư dân của tỉnh Idlib chào mời. Điều tương tự cũng xảy ra ở Afrin, nơi chúng tôi được người dân mời tới. Nơi nào có áp bức, chúng tôi sẽ có mặt ở đó", Tổng thống Erdogan phát biểu tại một diễn đàn ở thành phố Istanbul.

Trước đó, quân đội Thổ Nhĩ Kỳ hợp tác với một số nhóm đối lập tại Syria đã tham chiến tại chiến trường Syria, tổ chức hai chiến dịch "Tấm khiên Euphrates" và "Cành Olive" nhắm vào các lực lượng dân quân người Kurd tại khu vực biên giới hai nước.

Phía Damascus đã lên án các hoạt động quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ và tuyên bố đây là hành động xâm phạm chủ quyền.

Đầu tháng 9, Tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ đã nhất trí thiết lập một khu phi quân sự tại Idlib dọc theo ranh giới vị trí giữa các nhóm phiến quân và quân chính phủ từ ngày 15/10. Thỏa thuận này đã được đề xuất để nhằm ngăn chặn tình trạng đổ máu trong khu vực khi quân đội Syria đang chuẩn bị một cuộc tấn công tổng lực nhằm giải phóng Idlib.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo