Tin Mới

Tổng thống Erdogan: 'Thổ Nhĩ Kỳ sẽ trả lại Manbij cho người dân Syria'

(Ngày Nay) - Tuyên bố của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đưa ra sau khi Ankara tuyên bố rằng đã sẵn sàng khởi động một chiến dịch quân sự chống lại dân quân người Kurd ở bờ đông sông Euphrates cũng như các khu vực khác của Syria.

Bình luận về cuộc họp vào thứ Tư sắp tới với người đồng cấp Nga Putin, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố rằng ông đang lên kế hoạch thảo luận về việc tạo ra một khu vực an ninh ở Syria.

Tuy nhiên, ông Erdogan cũng lưu ý rằng, Ankara sẽ không bao giờ cho phép biến "Syria thành một đầm lầy" như miền Bắc Iraq.

"Chúng tôi sẽ tự đảm bảo an ninh cho biên giới của mình. Chúng tôi sẽ tự mình đánh bại IS và tôi đã nói với Tổng thống Mỹ Donald Trump rằng: 'Các ông đã hỗ trợ hậu cần đầy đủ cho chúng tôi. Chúng tôi cũng sẽ đưa Manbij trở lại chính phủ của nó'", ông Erdogan tuyên bố.

Trước đó, vào tháng 12, các chiến binh người Kurd tuyên bố rút khỏi thành phố Manbij gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria và kêu gọi chính quyền Damascus kiểm soát khu vực này trong trường hợp phía Ankara tiến hành chiến dịch quân sự chống lại người Kurd tại đây.

Tình hình ở Syria đã thay đổi sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tiết lộ kế hoạch rút quân khỏi đất nước này, tuyên bố rằng lực lượng Mỹ đã giành chiến thắng trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố IS.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo