Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc: 'Cuộc chiến chống dịch sắp bước vào giai đoạn ổn định'

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Với việc các ca bệnh có xu hướng giảm, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in bày tỏ hy vọng cuộc chiến chống Covid-19 sẽ bước vào "giai đoạn ổn định".

Phát biểu tại cuộc họp báo hôm thứ Hai, Tổng thống Hàn Quốc cảnh báo quan điểm dịch bệnh tại nước này đã lên tới đỉnh điểm, vì các trường hợp mới tiếp tục xuất hiện từ các cụm dịch nhỏ hơn.

Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) đã ghi nhận 274 ca nhiễm Covid-19 mới, nâng tổng số người nhiễm bệnh ở nước này lên 7.041. Tính đến nay, 51 ca, chủ yếu là người cao tuổi, có bệnh lý sẵn, tử vong.

Tốc độ gia tăng các ca nhiễm mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong 10 ngày qua tính tới Chủ nhật. Hàn Quốc là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bên ngoài Trung Quốc.

Tổng thống Moon cho biết Hàn Quốc có thể sớm bước vào giai đoạn ổn định nếu có tiếp tục giảm số lượng các trường hợp mới.

"Chúng ta phải duy trì xu hướng này", ông Moon phát biểu. "Chúng ta đã đạt được điều này nhờ những công dân đoàn kết và hợp tác tốt với chính phủ. Tuy nhiên, vẫn còn là quá sớm để lạc quan. Xin hãy kiên nhẫn hơn một chút và tránh xa các cuộc tụ họp đông người như các sự kiện tôn giáo".

Các nhà chức trách y tế cho biết số ca nhiễm mới được xác định đã giảm dần khi hầu hết khoảng 200.000 tín đồ của nhà thờ thuộc giáo phái Tân Thiên Địa tại Daegu đã được xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Kim Gang-lip cho biết vẫn còn sớm để nói rằng cuộc khủng hoảng đã kết thúc, chỉ ra các trường hợp mới được xác nhận từ các cụm nhỏ hơn như bệnh viện và viện dưỡng lão.

"Thực tế, bây giờ là lúc tập trung tất cả các khả năng của chúng ta để mang lại sự giảm thiểu rõ rệt các ca nhiễm", ông Kim nói trong một cuộc họp ngắn.

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo