Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc đau buồn sau cái chết của một bác sĩ

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết ông "đau buồn" trước sự ra đi của một bác sĩ do mắc COVID-19.

Heo Yeong-gu, một bác sĩ nội khoa ở tỉnh Gyeongbuk, đã qua đời hôm thứ Sáu, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết.

Bác sĩ Heo đã nhiễm COVID-19 trong khi điều trị cho bệnh nhân vào tháng 2 và đã gặp phải các triệu chứng viêm phổi nặng.

"Thật đáng buồn khi chúng ta có cái chết đầu tiên của một chuyên gia y tế đã nhiễm COVID-19 trong khi điều trị cho bệnh nhân. Tôi vô cùng đau buồn trước thông tin này", Tổng thống Moon tuyên bố trên mạng xã hội Twitter.

"Tôi cầu mong cho sự an nghỉ của bác sĩ Heo, người luôn nghiêm khắc với bản thân nhưng vẫn thân thiện với bệnh nhân của mình. Tôi chắc chắn rằng người dân Hàn Quốc đang có cùng suy nghĩ như vậy. Tôi gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình bác sĩ", theo ông Moon.

Hàn Quốc đã ghi nhận thêm 94 ca nhiễm mới trong ngày 3/4, nâng tổng số trường hợp mắc bệnh lên 10.156, trong khi đó số người tử vong là 177, theo CDC. 

Chính phủ Hàn Quốc hôm thứ Bảy đã quyết định gia hạn lệnh cách ly xã hội thêm hai tuần nữa trong bối cảnh dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp.

Quyết định này được đưa ra trong một cuộc họp do Thủ tướng Chung Sye-kyun chủ trì. Ông Chung khẳng định đất nước không có lựa chọn nào khác ngoài việc duy trì một nỗ lực cách ly xã hội cấp cao "trong một thời gian".

"Chúng ta không có lựa chọn nào khác ngoài việc tiếp tục cách ly xã hội thêm một thời gian trong tương lai", Thủ tướng Chung Sye-kyun phát biểu trong cuộc họp được tổ chức trước đó tại Seoul.

Theo Yonhap

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo