Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc đóng vai trò trung gian hòa giải trong quan hệ Mỹ-Triều

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in có thể giúp thúc đẩy các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng bằng cách làm trung gian hòa giải trong chuyến thăm Triều Tiên sắp tới, một quan chức Nhà Xanh cho biết.

"Tôi tin vai trò của Tổng thống Moon đã trở nên lớn hơn. Về cơ bản, vai trò của ông Moon với tư cách là người hỗ trợ và hòa giải để giúp mở rộng phạm vi hiểu biết lẫn nhau giữa Mỹ và Triều Tiên đã trở nên lớn hơn".

Hội nghị thượng đỉnh hai miền dự kiến sẽ diễn ra tại Bình Nhưỡng vào khoảng ngày 12-13 tháng 9.

Sự kiện sắp tới sẽ là cuộc gặp mặt lần thứ 3 được tổ chức giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un trong năm 2018, sau lần đầu tiên gặp mặt nhau vào ngày 27/4 và sau đó là vào ngày 26/5, trước thềm hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên.

Vào tháng 6, Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc hội đàm lịch sử, bất chấp quan hệ căng thẳng giữa hai nước trong suốt thời gian đó.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo được cho là sẽ có chuyến công du đến Triều Tiên vào tuần tới, tuy nhiên, hôm thứ Sáu vừa rồi, Tổng thống Trump tuyên bố rằng đã chính thức yêu cầu hủy bỏ chuyến đi này.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo