Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản

Báo nói Ngày Nay
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in gửi thư cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về cải thiện quan hệ song phương.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe. Ảnh: Straits Times.

Trong một bức thư cá nhân gửi tới Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in hôm 24/10 nhấn mạnh tầm quan trọng của việc cần sớm cải thiện quan hệ với Nhật Bản.

Bức thư được Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon trao cho Thủ tướng Shinzo Abe tại cuộc gặp ở thủ đô Tokyo.

Phát biểu sau cuộc gặp, Thứ trưởng Ngoại giao Hàn Quốc Cho Sei-young cho biết, hai bên nhất trí về tầm quan trọng của mối quan hệ hợp tác láng giềng. Do đó, Hàn Quốc và Nhật Bản cần thúc đẩy giải pháp cho những bất đồng chưa được giải quyết. Hai nước cũng nhất trí tạo điều kiện thuận cho các cuộc đối thoại ở các cấp khác nhau để sớm cải thiện quan hệ song phương, phối hợp chặt chẽ 3 bên với Mỹ liên quan đến vấn đề Triều Tiên.

Tuyên bố đưa ra sau cuộc gặp, Thủ tướng Abe cũng khẳng định, mối quan hệ giữa Nhật Bản và Hàn Quốc đang trong tình trạng rất nghiêm trọng và cần được giải quyết. Thủ tướng Abe cũng nhấn mạnh sự cần thiết của mối quan hệ hợp tác hai bên trong việc giải quyết chương trình hạt nhân của Triều Tiên.

Tuy nhiên, tại cuộc gặp hôm nay, hai bên chưa thảo luận cụ thể về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Thủ tướng Shinzo Abe  trong thời gian tới.

Theo VOV

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo