Tin Mới

Tổng thống Hàn Quốc: Sẵn sàng trả đòn khiêu khích của Triều Tiên

Trước lời khiêu khích đe dọa tấn công không báo trước vào hải quân Hàn Quốc của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng giáng trả mạnh mẽ.

Tin tức ngày 12/5, phát biểu tại cuộc họp với các quan chức an ninh hàng đầu, Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye đã lệnh cho quân đội nước này sẵn sàng giáng trả mạnh mẽ nếu Triều Tiên còn khiêu khích.

Tổng thống Hàn Quốc: Sẵn sàng trả đòn khiêu khích của Triều Tiên - anh 1

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun Hye

Hãng tin Yonhap của Hàn Quốc dẫn lời Tổng thống Park Geun Hye coi vụ Triều Tiên thử tên lửa đạn đạo từ tàu ngầm hôm 9/5 vừa qua là “thách thức nghiêm trọng.”

Tổng thống Hàn Quốc: Sẵn sàng trả đòn khiêu khích của Triều Tiên - anh 2

Triều Tiên phóng tên lửa chống hạm mới ngày 7/5

Cuộc họp trên tập trung vào các vấn đề an ninh và đối ngoại, thảo luận các biện pháp đối phó với vụ phóng thử tên lửa của Triều Tiên và việc Bình Nhưỡng đe dọa tấn công không cảnh báo trước nhằm vào tàu hải quân của Seoul hoạt động tại vùng biển gần đường ranh giới trên biển giữa hai miền.

Cùng ngày, các quan chức cao cấp của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết phương cách đối phó với tên lửa đạn đạo phóng từ tàu ngầm (SLBM) của Triều Tiên sẽ là ưu tiên hàng đầu trong cuộc gặp giữa bộ trưởng quốc phòng các nước Hàn Quốc, Mỹ và Nhật Bản tại Diễn đàn an ninh châu Á (Đối thoại Shangri-La), dự kiến tổ chức vào cuối tháng 5 ở Singapore.

Một quan chức quốc phòng khác cho biết quân đội Hàn Quốc đang hoạch định các chiến lược và xem xét lại nhiều phương án cho phù hợp với tình hình thực tế trên bán đảo Triều Tiên dựa trên các bước phát hiện, phòng thủ, cản trở và phá hủy các tên lửa của Triều Tiên cũng như tập trung vào việc tăng cường khả năng chống tàu ngầm.

Tổng thống Hàn Quốc: Sẵn sàng trả đòn khiêu khích của Triều Tiên - anh 3

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un chỉ tay vào một tên lửa đạn đạo được cho là phóng từ dưới nước

Quân đội Hàn Quốc cũng có kế hoạch tăng cường khả năng tác chiến và cải tiến các hệ thống dò tìm bằng sóng âm thanh để phát hiện sự dịch chuyển của các tàu ngầm của đối phương.

Anh Phương (TH)


Kéo xuống để xem tin tiếp theo