Tin Mới

Tổng thống Iran: Chính phủ Mỹ hiện nay 'tồi tệ nhất lịch sử'

Báo nói Ngày Nay
Tổng thống Iran Hassan Rouhani lên án chính quyền của Tổng thống Trump "tồi tệ nhất lịch sử Mỹ" khi phát biểu trên truyền hình quốc gia hôm nay.

Tổng thống Iran Hassan Rouhani

Tuyên bố của Tổng thống Iran về Mỹ được đưa ra trong bối cảnh căng thẳng giữa hai bên chưa có dấu hiệu xuống thang, sau khi Washington rút khỏi thoả thuận hạt nhân JCPOA từ năm ngoái và không kích hạ sát tướng Qassem Soleimani của Tehran đầu tháng 1/2020. Iran trả đũa bằng trận tập kích tên lửa nhằm vào các căn cứ có lính Mỹ đồn trú ở Iraq. Tehran hôm 5/1 tuyên bố tiếp tục làm giàu uranium không giới hạn, từ bỏ thêm cam kết trong thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với 6 cường quốc.

Hiện Iran phải chịu nhiều thách thức về kinh tế do Mỹ áp đặt các lệnh trừng phạt ngày càng cứng rắn. Xuất khẩu dầu, lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế, bị ảnh hưởng đáng kể.

Hôm 27/1, Tổng thống Iran kêu gọi người dân nước này đoàn kết, cho rằng  "không nên để Tổng thống Mỹ Trump và những kẻ khủng bố trong Nhà Trắng cô lập Iran". Ông Rouhani khẳng định cuộc bầu cử quốc hội sắp tới của Iran trong tháng hai sẽ có tác động đến chính trị khu vực và quốc tế.

Theo Vnexpress

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo