Tin Mới

Tổng thống Iran: 'Donald Trump là Tổng thống Mỹ xấu xa và tồi tệ nhất'

(Ngày Nay) - Lời chỉ trích này xảy ra vào thời điểm căng thẳng giữa Tehran và Washington ngày càng tăng sau khi Mỹ thoát khỏi thỏa thuận hạt nhân.

Hãng tin Mehr có trụ sở tại Iran trích dẫn lời của Tổng thống Iran Hassan Rouhani rằng Donald Trump là "Tổng thống Mỹ tồi tệ và xấu xa nhất", mặc dù tất cả những người tiền nhiệm của ông trump đã chống lại Iran kể từ cuộc cách mạng Hồi giáo năm 1979.

Tổng thống Iran đã ca ngợi chính sách mà nước này đang theo đuổi sau khi Mỹ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân, tuyên bố rằng "một số quốc gia đang lên án Mỹ và ca ngợi Iran".

"Lần đầu tiên trong lịch sử của Liên Hiệp Quốc, quyền làm giàu của Iran đã được thừa nhận", ông nói thêm.

Ông Rouhani tiếp tục nói rằng Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc "đã không trao quyền này cho bất kỳ quốc gia nào cho đến nay và đã thừa nhận quyền này chỉ dành cho Iran". Tổng thống cũng kêu gọi các phương tiện truyền thông đoàn kết trước những gì ông gọi là "cuộc chiến tâm lý của kẻ thù" đã ảnh hưởng đến sự ổn định của thị trường Iran.

Tổng thống Rouhani cho biết ông có một cái nhìn tích cực về tương lai của Iran, mặc cho áp lực của Washington nhằm vào Tehran.

Căng thẳng giữa Iran và Mỹ đã gia tăng lên kể từ ngày 8/5, khi Tổng thống Donald Trump tuyên bố rút Mỹ ra khỏi thỏa thuận hạt nhân Iran và quay trở lại áp đặt các lệnh trừng phạt kinh tế mới lên Iran trong vòng 90 ngày.

Cả Nga, Trung Quốc và EU, đã phản đối động thái của Mỹ và tuyên bố sẽ duy trì thỏa thuận. Iran cũng tái khẳng định cam kết của mình đối với thỏa thuận hạt nhân, nhấn mạnh rằng mặc dù cho biết nước này có thể quay trở lại chương trình làm giàu uranium nếu thỏa thuận này đổ vỡ.

Theo Sputnik 

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo