Tin Mới

Tổng thống Iran: 'Mỹ đang tạo ra một cuộc chiến tranh tâm lý'

(Ngày Nay) - Mỹ đã tiến hành áp đặt các làn sóng trừng phạt đầu tiên nhắm vào Iran bắt đầu từ nửa đêm ngày 7/8.

Trong một bài phát biểu trên truyền hình được thực hiện chỉ vài giờ sau khi các biện pháp trừng phạt của Mỹ được phục hồi vào hôm thứ Ba, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã lên án Washington về việc đã tiến hành một cuộc "chiến tranh tâm lý" chống lại Iran.

"Họ muốn khởi động cuộc chiến tranh tâm lý chống lại nhà nước Iran và tạo ra sự chia rẽ giữa mọi người.

Mỹ sẽ hối hận vì đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Họ đã bị cô lập trên thế giới. Họ đang áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với trẻ em, bệnh nhân và cả quốc gia Iran", ông Rouhani nói.

Tình hình kinh tế ở Iran đã xấu đi kể từ khi Tổng thống Trump cho biết vào tháng 5 rằng Mỹ sẽ rút khỏi thỏa thuận hạt nhân năm 2015 với Iran và tái triển khai các biện pháp trừng phạt.

Làn sóng đầu tiên của các lệnh trừng phạt nhắm vào ngành xuất khẩu, hệ thống tài chính của Iram và khả năng tiếp cận hệ thống tài chính toàn cầu, có hiệu lực vào nửa đêm ngày thứ Ba. Một làn sóng trừng phạt thứ hai nhắm vào ngành năng lượng của Iran dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 4/11.

Hôm thứ Hai, các Ngoại trưởng của Đức, Anh và Pháp đã ban hành một tuyên bố chung lên án các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ đối với Iran.

Liên minh châu Âu đã cam kết bảo vệ lợi ích của các công ty châu Âu có thể bị ảnh hưởng do các biện pháp trừng phạt của Washington.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo