Tin Mới

Tổng thống Maduro ra lệnh mở rộng lực lượng dân quân

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Bảy (13/4) đã ra lệnh mở rộng lực lượng dân quân trong bối cảnh thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido có các cuộc viếng thăm tới một số khu vực bị thiệt hại nặng nề bởi cảnh mất điện.

Tổng thống Nicolas Maduro đã ra lệnh mở rộng lực lượng dân quân thêm gần một triệu thành viên trong bối cảnh nhà lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido có chuyến thăm tới miền tây bang Zulia, nơi bị ảnh hưởng nặng nề bởi mất điện.

Lực lượng dân quân dân sự tại Venezuela được thành lập vào năm 2008 bởi cố Tổng thống Hugo Chavez, được xem là đội ngũ nhằm bổ sung cho các lực lượng vũ trang. Hiện nay lực lượng dân quân được quản lý trực tiếp bởi Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Tổng thống Maduro ra lệnh mở rộng lực lượng dân quân - ảnh 1

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro phát biểu trong buổi lễ lớn kèm theo diễu binh hôm thứ Bảy (13/4)

“Hãy đem súng trên vai để bảo vệ tổ quốc và đào những luống đất, gieo hạt để mang thức ăn cho cộng đồng, cho nhân dân”, ông Maduro nói với hàng nghìn dân quân ở thủ đô Caracas trong một buổi lễ lớn kèm theo diễu binh.

Venezuela đang trải qua cuộc khủng hoảng chính trị nghiêm trọng kể từ tháng 1 đầu năm khi lãnh đạo phe đối lập, Juan Guaido, tự xưng là Tổng thống lâm thời của đất nước. Juan Guaido ngay lập tức nhận được sự ủng hộ từ Mỹ và các quốc gia phương Tây trong khi Trung Quốc, Cuba, Nga và một số quốc gia khác vẫn giữ quan điểm rằng ông Maduro mới là Tổng thống hợp pháp duy nhất của Venezuela.

 

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo