Tin Mới

Tổng thống Maduro sa thải Bộ trưởng điện lực sau sự cố mất điện

(Ngày Nay) - Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro hôm thứ Hai (1/4) đã sa thải Bộ trưởng Điện lực sau sự cố mất điện tại quốc gia này.

Cựu Bộ trưởng Điện lực Venezuela Luis Motta

Quyết định của Tổng thống Nicolas Maduro được đưa ra trong bối cảnh thủ lĩnh phe đối lập Juan Guaido liên tục kêu gọi những người ủng hộ tiếp tục xuống đường biểu tình sau sự cố mất điện.

Trong bài phát biểu trên truyền hình nhà nước, Tổng thống Maduro cho biết cựu Bộ trưởng Điện lực Luis Motta sẽ được thay thế bởi ông Igor Gavidia, một kỹ sư điện 65 tuổi, người trước đây từng nắm giữ chức vụ chủ tịch của nhà máy phát điện quốc gia Electrificación del Caroni.

Sự thay đổi được đưa ra khi ông Maduro nhắc lại các kế hoạch quản lý mạng lưới điện kéo dài 30 ngày, được ông lần đầu tiên đề cập vào tuần trước nhằm mục đích phân phối điện năng đồng đều trên cả nước.

Tổng thống Maduro sa thải Bộ trưởng điện lực sau sự cố mất điện  - ảnh 1

Venezuela trải qua sự cố mất điện nghiêm trọng bắt đầu từ ngày 7/3 và cho tới 25/3, một số khu vực mới có điện trở lại.

“Một số thay đổi là cần thiết trong giai đoạn này, nhằm tăng cường sự phát triển cũng như vai trò trách nhiệm để thực hiện kế hoạch”, ông Maduro lý giải về việc sa thải cựu Bộ trưởng Điện lực Luis Motta.

Trước đó sự cố mất điện nghiêm trọng đã xảy ra tại Venezuela vào ngày 7 tháng 3, sự cố này kéo dài gần một tuần ở một số vùng của đất nước. Bên cạnh việc mất điện, thiếu nước cũng là vấn đề đáng lo ngại tại Venezuela khi những sự cố này làm trầm trọng thêm cảm giác khủng hoảng ở một quốc gia đang trải qua những khó khăn về vấn đề thực phẩm và dược phẩm.

Do quá bức xúc vì tình trạng mất điện và thiếu nước liên tục, nhiều người dân Venezuela đã đổ xuống đường biểu tình trong 2 ngày 31/3 và 01/04. Sự việc này đã trở nên nghiêm trọng sau khi một số cư dân ở Thủ đô Caracas dựng rào chắn lửa buộc cảnh sát phải nổ súng.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo