Tin Mới

Tổng thống Maduro: 'Venezuela muốn hòa bình'

(Ngày Nay) - Tổng thống Nicolas Maduro đã cam kết rằng Venezuela sẽ đầu tư để cung cấp cho các lực lượng vũ trang và dân quân nước này các thiết bị quân sự tiên tiến nhất và cảnh báo các quốc gia khác đang cố đe dọa Venezuela.

"Chúng ta sẽ đầu tư để binh lính, quân đội và dân quân của chúng tôi có vũ khí tối tân nhất Venezuela. Chúng ra sẽ có mọi thứ từ một tên lửa Igla (tên lửa cầm tay của Nga) cho đến các tên lửa tiên tiến nhất bởi Venezuela muốn hòa bình", ông Maduro phát biểu trước toàn thể quân đội trong lễ duyệt binh lớn nhất lịch sử hôm Chủ nhật.

Tổng thống Maduro cũng nhấn mạnh rằng những người lính Venezuela đã sẵn sàng hy sinh vì đất nước của họ nhưng nhân dân cũng là một lực lượng chính sẽ đứng lên vì quê hương.

"Chúng tôi là một đất nước hòa bình và chúng tôi không tham gia vào cuộc xung đột với bất kỳ ai. Tuy nhiên, những người khác cũng không nên cố gắng xung đột và đe dọa chúng tôi", Tổng thống Venezuela cảnh báo.

Vào hôm Chủ nhật, ông Maduro đã thị sát các cuộc tập trận quân sự quy mô lớn nhất của Venezuela sẽ kéo dài đến ngày 15/2 và có sự tham gia của cả binh sĩ chuyên nghiệp và dân quân, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng chính trị đang diễn ra ở nước này.

Venezuela vẫn là nước nhập khẩu chính các thiết bị quân sự của Nga ở Mỹ Latinh. Phần lớn các hợp đồng cung cấp vũ khí đã được thực hiện trước khi cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay nổ ra. Tổng thống Maduro cho biết rằng Caracas đang có kế hoạch tiếp tục mua vũ khí tối tân nhất từ Nga.

Sau khi lãnh đạo phe đối lập Juan Guaido tự xưng là Tổng thống lâm thời của Venezuela vào tháng 1, các tướng lĩnh của quân đội nước này đã lên tiếng ủng hộ ông Maduro mặc cho nhiều lời kêu gọi phe quân đội đứng về phía ông Guaido.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo