Tin Mới

Tổng thống Moon Jae-in hy vọng các cuộc đàm phán Mỹ-Triều ‘hồi sinh’

(Ngày Nay) - Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Donald Trump với hy vọng làm sống lại các cuộc đàm phán giữa Washington và Bình Nhưỡng.

Tổng thống Moon Jae-in sẽ có cuộc gặp với Tổng thống Donald Trump vào thứ Năm (11/4) tại Washington với hy vọng đưa các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa với Triều Tiên trở lại đúng hướng.

Ông Moon Jae-in đã đến Washington vào cuối ngày thứ Tư (10/4) và dự định có cuộc hội đàm với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và Phó Tổng thống Mike Pence trước khi gặp Tổng thống Trump vào trưa ngày thứ Năm (11/4) theo giờ địa phương.

Tổng thống Moon Jae-in hy vọng các cuộc đàm phán Mỹ-Triều ‘hồi sinh’ - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in

Trước chuyến đi của Tổng thống Hàn Quốc, các trợ lý của ông đều nhấn mạnh sự cần thiết phải hồi sinh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Triều Tiên càng sớm càng tốt.

Nhà Trắng cho biết ông Trump và người đồng cấp Hàn Quốc sẽ thảo luận về vấn đề Triều Tiên và cùng quan hệ song phương giữa hai nước. Tuy nhiên thông tin chi tiết về nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo không được tiết lộ.

Trước đó tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều lần hai diễn ra tại Hà Nội, Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un đã không thể đi tới một thoả thuận hay tuyên bố chung giữa hai nước. Điều này được nhận định là một vấn đề với Tổng thống Moon Jae-in, người dành lớn thời gian vào việc cải thiện mối quan hệ giữa hai miền Triều Tiên.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo