Tin Mới

Tổng thống Mỹ ký dự luật ủng hộ phe biểu tình Hong Kong

Báo nói Ngày Nay
(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký dự luật cấm xuất khẩu vũ khí kiểm soát đám đông cho cảnh sát Hong Kong, Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố.

"Tổng thống đã ký 'Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong năm 2019, trong đó nghiêm cấm xuất khẩu thiết bị cảnh sát được chỉ định của Mỹ sang Hong Kong", phía Nhà Trắng đưa ra tuyên bố hôm thứ Tư.

Trong một tuyên bố riêng, Tổng thống Trump nói rằng ông đã ký dự luật vì tôn trọng Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Trung Quốc và người dân Hong Kong. Trump nói thêm rằng ông hy vọng Trung Quốc và Hong Kong sẽ có thể giải quyết sự khác biệt giữa hai bên để đạt được hòa bình lâu dài.

Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, theo các nhà lập pháp Mỹ sẽ cho phép các biện pháp trừng phạt đối với các quan chức liên quan đến vi phạm nhân quyền tại thành phố này và có thể dẫn đến việc loại bỏ các lợi ích thương mại đặc biệt.

Đạo luật này đã bị chính phủ Trung Quốc lên án là sự can thiệp vào công việc nội bộ của Trung Quốc và Hong Kong.

Hong Kong đã phải đối mặt với một làn sóng các cuộc biểu tình chống lại dự luật dẫn độ hiện đã rút từ tháng 6. Các cuộc biểu tình cuối cùng đã leo thang thành các cuộc đối đầu bạo lực giữa người biểu tình và cảnh sát.

Chính quyền Bắc Kinh tuyên bố rằng tình hình ở Hong Kong là kết quả trực tiếp của sự can thiệp nước ngoài vào các vấn đề đối nội của Trung Quốc và bày tỏ sự ủng hộ hoàn toàn cho các hành động của chính quyền đặc khu.

Theo Sputnik

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo