Tin Mới

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Ấn Độ điện đàm về vấn đề thương mại

(Ngày Nay) - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã có cuộc điện đàm về vấn đề thương mại hôm thứ Hai (7/1).

Theo thông tin từ Nhà Trắng, Tổng thống Donald Trump và Thủ tướng Narendra Modi đã thảo luận về việc giảm thâm hụt thương mại của Mỹ và Ấn Độ cũng như tăng cường sự hợp tác tại Afghanistan.

Tổng thống Mỹ và Thủ tướng Ấn Độ điện đàm về vấn đề thương mại - ảnh 1

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi 

Thông qua cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã đồng ý tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Mỹ-Ấn Độ vào năm 2019 và trao đổi quan điểm về cách giảm thâm hụt thương mại giữa 2 quốc gia. Ngoài ra 2 nhà lãnh đạo cũng mong muốn hợp tác nhằm mở rộng an ninh và phát triển sự thịnh vượng ở Ấn Độ-Thái Bình Dương cũng như tăng cường hợp tác ở khu vực Afghanistan.

Trước đó mối quan hệ Mỹ - Ấn Độ đã gặp nhiều căng thẳng sau khi Tổng thống Trump áp mức thuế quan đối với thép và nhôm nhập khẩu từ Ấn Độ. Quyết định này như một phần trong nỗ lực của ông Trump về việc giảm thâm hụt thương mại của Mỹ cũng như thúc đẩy công việc sản xuất trong nước. Ấn Độ đã đe dọa trả đũa nhưng cho biết sẽ không hành động cho đến cuối tháng này.

 

Theo Reuters

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo