Tin Mới

Tổng thống Nga chúc mừng đội tuyển Nga sau chiến thắng lịch sử

(Ngày Nay) - Đội tuyển Nga đã lập nên kỳ tích sau khi chiến thắng đội tuyển Tây Ban Nha tại vòng 16 đội World Cup 2018 trên chấm đá luân lưu với tỷ số 4-3.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng huấn luyện viên trưởng Stanislav Cherchesov và đội tuyển Nga sau khi lần đầu tiên lọt vào vòng Tứ kết của 1 kỳ World Cup, ông Dmitry Peskov- phát ngôn viên của Kremlin, cho biết hôm Chủ nhật.

"Cũng giống như cả nước, Tổng thống Putin cũng theo dõi trận đấu và cổ vũ cho đội tuyển Nga. Trước trận đấu, Tổng thống đã gọi điện cho HLV Cherchesov và chúc ông ấy thành công trong trận đấu sắp tới, ông ấy cũng nói rằng toàn đội đã làm nên điều không tưởng là lọt vào vòng 16 đội, Tổng thống Putin nói rằng sẽ không có ai chỉ trích đội tuyển", ông Peskov nói

Phát ngôn viên cho biết thêm rằng Tổng thống Putin đã gọi điện cho HLV Cherchesov sau trận đấu để chúc mừng ông và toàn đội.

Tổng thống Nga chúc mừng đội tuyển Nga sau chiến thắng lịch sử - ảnh 1Đội tuyển Nga ăn mừng sau chiến thắng lịch sử tại World Cup 2018.

"Ông Putin nói rằng kết quả là những gì quan trọng nhất trong thể thao. Ông muốn HLV Cherchesov và tất cả các thành viên của đội bóng thành công trong trận đấu tiếp theo của họ", ông Peskov nói.

Người phát ngôn của Kremlin tiết lộ ông Putin đã không tham dự trận đấu vì lịch trình đã kín mít.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev đã đăng tải lên Facebook để chia sẻ niềm vui của ông về chiến thắng của đội tuyển Nga.

"Đội tuyển của chúng ta đang ở Tứ kết. Họ đã làm rất tốt!", ông Medvedev đăng trên Facebook.

Chiến thắng của đội tuyển Nga trên chấm phạt đền trước Tây Ban Nha ở vòng 16 đội World Cup 2018 vào ngày 1/7 là một trận thắng xứng đáng, Bộ trưởng Thể thao Nga Pavel Kolobkov nói.

"Đó là một trận đấu khó quên! Đây là một trận đấu khó khăn, một trận chiến đầy cảm xúc, đặc biệt là trong thời gian bù giờ. Nhưng chúng tôi tin tưởng vào đội bóng của mình và họ đã đạt được kỳ vọng của chúng tôi, họ chiến thắng trên chấm phạt đền một cách xứng đáng", Bộ trưởng Kolobkov nói.

Theo Sputnik

Kéo xuống để xem tin tiếp theo