Tin Mới

Tổng thống Nga Putin tiết lộ về hai cô con gái

Trong một bình luận hiếm hoi về gia đình, Tổng thống Nga Putin bày tỏ niềm tự hào khi hai cô con gái của mình đều sinh sống, học tập ở Nga và chứ không phải định cư ở nước ngoài.

"Mọi người nói đúng, chúng sống ở Nga và chưa từng định cư hoàn toàn ở một nơi nào khác", ông Putin nói trong cuộc họp báo thường niên ngày 17/12, khi được hỏi về nơi ở cũng như nghề nghiệp của hai cô con gái.

Tổng thống Nga Putin tiết lộ về hai cô con gái - ảnh 1

Ông Putin và con gái Maria Putina năm 2007.

"Chúng được giáo dục ở Nga và theo học tại trường Đại học Nga", ông Putin nói thêm. "Tôi rất tự hào về chung. Hai con gái đều thành thạo 3 ngôn ngữ châu Âu. Chúng không chỉ nói được mà còn sử dụng những thứ tiếng này hàng ngày trong công việc ".

Cuộc sống của hai cô con gái, Maria và Katerina, lần lượt sinh năm 1985 và 1986 đều được giữ kín. Tổng thống Nga cũng hiếm khi tiết lộ về đời tư.

"Chúng đang đi những bước đầu tiên trên con đường sự nghiệp, nhưng đã đạt được một số thành công. Chúng không làm kinh doanh hay chính trị", ông Putin nói. "Chúng chưa bao giờ là những đứa trẻ 'ngôi sao', chúng chưa bao giờ thấy vui khi bị mọi người để ý. Chúng chỉ sống cuộc sống riêng của mình".

Reuters tháng trước dẫn nhiều nguồn tin cho biết Katerina đang làm việc tại Đại học Quốc gia Moscow và đã kết hôn. Cô được cho là dùng họ Tikhonova theo họ của bà ngoại.

Ông Putin không xác nhận hay phủ nhận thông về công việc của con gái Katerina tại Đại học Quốc gia Moscow.

Đăng Nguyễn

Ý kiến bạn đọc

Kéo xuống để xem tin tiếp theo