Tổng thống Obama: Bè lũ IS chắc chắn sẽ thất bại

0
Chia sẻ

BBC đưa tin, Tổng thống Mỹ Barack Obama khẳng định bè lũ khủng bố Hồi giáo IS sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt tận gốc nếu Quốc Hội Mỹ thông qua kế hoạch triển khai lực lượng quân sự chiến đấu tại Syria và Iraq mà mình đã đề xuất.

“Liên quân (do Mỹ đứng đầu) hiện đang nắm thế chủ động trong khi khủng bố IS đang lui dần về phía bị động. Nếu chúng ta hành động mạnh nữa, IS chắc chắn sẽ nắm phần thất bại trong tay.”, Tổng thống Obama khẳng định.

Tổng thống Obama: Bè lũ IS chắc chắn sẽ thất bại - anh 1

Ông Obama khẳng định IS sẽ nhanh chóng bị tiêu diệt nếu Quốc hội thông qua dự thảo điều lực lượng quân đội chiến đấu với IS

Trong một bức thư gửi đến Quốc hội cùng với dự thảo của mình, ông Obama nói trong khi "các đạo luật hiện hành" cho phép các cuộc không kích, thì ông nhiều lần bày tỏ mong muốn sử dụng lực lượng quân sự nhằm tiêu diệt IS hoàn toàn và rút ngắn cuộc chiến với quân khủng bố.

Trong cuộc họp bàn với Phó tổng thống Joe Biden và thư ký Bộ Quốc phòng tại Nhà Trắng, ông Obama cho biết sẽ không sa lầy vào cuộc chiến chống IS tại Iraq và Syria. Tuy nhiên, cuộc chiến chống bè lũ khủng bố sẽ không thể chóng vánh, ngày một ngày hai.

Tổng thống Obama: Bè lũ IS chắc chắn sẽ thất bại - anh 2
Nếu được Quốc hội Mỹ thông qua, thì đây sẽ là lần đầu tiên một tổng thống Mỹ được Quốc hội chấp nhận sử dụng lực lượng quân đội tính từ nhiệm kỳ của Tổng thống George W Bush năm 2002 sau cuộc chiến tại Iraq.

Mỹ cùng liên minh 62 nước đã thực hiện hơn 2.000 cuộc không kích nhằm vào IS tại Syria và Iraq từ tháng 8/2014 đến tháng 2/2015.

Xem thêm:

1. Chìm tàu tại Địa Trung Hải, 203 người thiệt mạng, 9 người may mắn sống sót

2. Khủng bố IS: ‘Bọn ta vẫn ung dung, tự tại sau hàng nghìn vụ không tạc của Mỹ và liên quân’

3. Hơn 20.000 tay súng từ 90 quốc gia quy thuận khủng bố IS

4. Jordan thề tìm ra kẻ cầm đầu IS và truy diệt sạch phần tử khủng bố trên mặt đất

5. Tin mới nhất về máy bay AirAsia QZ8501: Tổng 100 thi thể được tìm thấy; 72 nạn nhân được nhận dạng


Bình luận

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu